Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc kế toán

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc kế toán

Các bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn vị trí kế khi tham khảo bài viết kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc kế toán.

Phỏng vấn kế toán

 

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, không khó để bạn có thể nhận thấy rằng nhu cầu tìm việc làm của nhiều người là rất lớn. Như vậy, để được làm việc trong môi trường mình yêu thích, được làm công việc đúng chuyên môn thì đòi hỏi người đi xin việc không chỉ chuẩn bị kĩ năng, chuyên môn giỏi mà còn phải là người có sự chuẩn bị kĩ càng cho kì phỏng vấn tuyển dụng của bản thân mình.

 

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành kế toán:

 

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

 

Bạn hãy giới thiệu về họ tên, tuổi, quê quán và những kinh nghiệm của bản thân một cách khái quát nhất. Ngoài ra, ở phần câu hỏi đầu tiên này bạn phải trả lời như thế nào đó để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng về bạn. Bởi ấn tượng đầu tiên để lại luôn rất quan trọng, nếu bạn làm nhà tuyển dụng cảm thấy “chán” ngay từ câu hỏi đầu thì họ sẽ không có hứng thú hỏi bạn câu tiếp theo.

 

2. Bạn đã biết gì về công ty chúng tôi

 

Đây là một câu hỏi kiến thức đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu trước đó. Ta có thể thấy phần chuẩn bị trước luôn rất quan trọng. Nếu những ngày trước phỏng vấn bạn dành thời gian lên website của công ty đó tìm hiểu thông tin, xem công ty đó có truyền thống ra sao, có những thành tích gì nổi bật, được các cơ quan báo đài nói gì, và sản phẩm là sản phẩm như thế nào. Vậy thì, khi bạn đến phỏng vấn và nhà tuyển dụng hỏi bạn câu này thì bạn cũng không còn phải lúng túng nữa, bởi nếu đã tìm hiểu thì việc trả lời là vô cùng đơn giản.

 

3. Lí do vì sao bạn ứng tuyển vào vị trí công việc này

 

Đây là câu hỏi mà câu trả lời bạn có thể nêu ra bạn có những kĩ năng đặc biệt ra sao, bạn đã có những kinh nghiệm gì để có thể hoàn thành công việc này một cách tốt nhất. Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, bạn có những tố chất mà bạn có thể làm công việc này một cách tốt nhất.

 

4. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở nơi làm cũ

 

Đây là câu hỏi có thể sẽ “bẫy” bạn nếu bạn không tỉnh táo. Đừng vội cho rằng  đây là câu hỏi để bạn có thể nói xấu nơi làm cũ, nó xấu sếp hay đồng nghiệp cũ. Bởi khi làm vậy, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá rất thấp.

 

Hãy nêu ra những lí do nghỉ việc mà xuất phát từ bản thân bạn, ví dụ có thể bạn thấy rằng công việc cũ không còn phù hợp với mình nữa, cũng có thể do bạn thấy làm ở nơi cũ bạn không còn khả năng cống hiến và phát triển nữa.

 

5. Điểm mạnh của bản thân bạn là gì

 

Bạn có thể trình bày với nhà tuyển dụng những điểm mạnh của bản thân bạn. Tốt nhất nên là bạn nên xem giữa những điểm mạnh của bản thân bạn và công việc bạn đang dự tuyển, xem so với công việc đó thì bạn phải có những kĩ năng gì để làm tốt công việc. Từ đó chọn ra một vài điểm mạnh phù hợp để nói với nhà tuyển dụng.

 

Tổng hợp