Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh Nghiệm Sống Còn Để Kinh Doanh Cửa Hàng 1 Giá

Kinh Nghiệm Sống Còn Để Kinh Doanh Cửa Hàng 1 Giá

Từng phát triển một cách rậm rộ trước đây nhưng hiện nay các cửa hàng đồng giá đang chết dần vì không có doanh thu. Thế nên để có thể thành công trong lĩnh vực này thì những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng 1 giá và vô cùng quý giá.

Chất lượng sản phẩm phải tốt

 

Kinh Nghiệm Sống Còn Để Kinh Doanh Cửa Hàng 1 Giá

 

Trong khoảng những năm 2010 đến 2013, hàng đồng giá rất được khách hàng ưa chuộng mang đến doanh thu không nhỏ cho những người kinh doanh. Tuy nhiên, sự phát triển rầm rộ về số lượng nhưng không đảm bảo chất lượng khiến hàng đồng giá mất đi niềm tin của khách hàng. Chất lượng sản phẩm kém chính là một những lí do chính dẫn đến điều này.

 

Rất nhiều cửa hàng lấy những sản phẩm màu mè, bắt mắt nhưng chất lượng lại rất thấp có xuất xứ từ Trung Quốc. Ví dụ như đồ nhựa thì mỏng, mẫu mã xấu, đồ gia dụng không chắc chắn, hàng mỹ phẩm không có nhẫn mác…. Điều này khiến người tiêu dùng có tâm lý giá rẻ thì chất lượng kém, “hàng nào của nấy”, ảnh hưởng đến những người kinh doanh chân chính.

 

Bởi thế nên, kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng 1 giá đầu tiên bạn phải nhớ đó là chất lượng sản phẩm phải tốt, đảm bảo. Một minh chính điển cho đó là mô hình đồng giá 1euro. Các sản phẩm được bán tại hệ thống này đều có mức giá từ 28.000-29.000 đồng, tùy theo tỷ giá từng giai đoạn, được quy đổi ra tiền Việt. Hàng hóa được bán ở đây phần nhiều có nguồn gốc từ  Đức, Anh, Pháp, Nga....

 

Đa dạng hóa các sản phẩm

 

Kinh Nghiệm Sống Còn Để Kinh Doanh Cửa Hàng 1 Giá

 

Nhiều người nghĩ rằng bán một giá tức là dù bất kì mặt hàng nào thì cũng chỉ bán đúng 1 mức giá quy định. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Vì các mặt hàng đồng giá, giá rẻ có lãi nhưng không đáng kể. Vì vậy bạn phải bổ sung các loại sản phẩm có mức giá cao hơn, cùng lượng hàng có giá bằng hoặc lớn hơn giá bán ra, những mặt hàng có giá chỉ bằng khoảng 1/2 mức giá bán.

 

Thêm một kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng 1 giá nữa đó là hàng hóa phải phong phú và đa dạng. Nhu cầu của khách hàng thay đổi thường xuyên chính vì thế cửa hàng cần cập nhật sản phẩm liên tục theo thị trường. Một điều lưu ý là nên tính toán số lượng hàng nhập vào thích hợp vừa đủ đáp ứng số lượng bán ra vừa đủ tiêu chuẩn nhận khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp. Bạn cũng có thể tận dụng nguồn hàng từ những sản phẩm mới, đối tác mới tham gia vào thị trường. Những đối tác này có thể chấp nhận bán sản phẩm với giá rẻ để quảng bá thương hiệu, tận dụng được nguồn hàng này sẽ mang đến lợi nhuận không hề nhỏ.

 

Kinh Nghiệm Sống Còn Để Kinh Doanh Cửa Hàng 1 Giá

 

Cần lưu ý rằng cửa hàng một giá sẽ có lợi nhuạn từ việc gia tắng số lượng bán ra chứ không phải từ giá cá. Chính vì thế, việc tạo được uy tín, niềm tin để duy trì lượng khách hàng ổn định là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự tồn tại của cửa hàng. Để làm được điều này thì bạn cần có nhiều hơn một cửa hàng để tiếp cận được nhiều khách hàng ở các khu vực địa lí khác nhau.

 

Cùng với đó là vấn đề truyền thông, quảng cáo là quan trọng. Vì hiện nay có rất nhiều hàng đồng giá của Nhật hay các nước châu Âu được gia công tại Trung Quốc nên thường in trên bao bì là 'Made in China' khiến người tiêu dùng lầm tưởng, không mua hàng. Cách truyền thông, tiếp thị rõ ràng sẽ giúp khách hàng hiểu được rõ hơn về sản phẩm.
Một trong những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng 1 giá nữa giúp bạn tồn tại lâu dài và tăng doanh thu đó là nhập thêm những mặt hàng bán chạy trên thị trường, được nhập khẩu, có nguồn gốc rõ ràng bán theo giá niêm yết để kéo thêm khách hàng.

(TỔNG HỢP)