Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Có thể nói phỏng vấn visa Mỹ tuy diễn ra với thời gian rất ngắn nhưng nó lại quyết định rất lớn đến kết quả xin visa và việc nhập cư của bạn. Việc bạn trả lời , trạng thái tâm lý hay cách chọn trang phục là những điều bạn nên lưu ý.

kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

 

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ để bạn tham khảo:

 

Những lưu ý cơ bản khi phỏng vấn xin visa Mỹ:

 

+ Lời khai phải phù hợp với thông tin hồ sơ đã khai trong đơn xin visa trực tuyến trước đó.

 

+ Trình bày tự tin, cặn kẽ khi được trao cơ hội giải thích

 

+ Cố gắng trình bày đầy đủ sao cho tạo điều kiện tốt nhất cho mình

 

+ Tạo thiện cảm ngay từ ban đầu cũng là một điểm cần lưu ý

 

+ Sắp xếp hồ sơ khoa học và trình ra cho nhân viên lãnh sự thấy trong quá trình phỏng vấn.

 

Một số kinh nghiệm để phỏng vấn xin visa Mỹ thành công:

 

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

 

Bạn hãy suy nghĩ cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe để có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin có thể quyết định được 50% thành công cho buổi phỏng vấn của bạn.

 

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

 

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu bạn có tác phong tốt, người phỏng vấn sẽ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

 

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, kế hoạch rõ ràng thuyết phục

 

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…

 

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Nói rõ về nơi bạn sắp đến: bạn sẽ làm gì, học gì ở đó, bạn sẽ ở trong bao lâu…một cách trung thực và thuyết phục nhất.

 

Chứng minh bạn sẽ quay về nước

 

Luôn nhấn mạnh rằng mình sẽ quay về Việt Nam cho dù họ không hỏi. Hãy thể hiện việc bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình hoặc những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…

 

Tài chính minh bạch và đầy đủ

 

Nếu bạn xin visa để du học thì bạn cần phải trình bằng chứng cho thấy họ thấy gia đình mình làm ăn khá giả, tài sản rõ ràng, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ nữa nhé.

 

Hãy lựa chọn những giải pháp khôn ngoan

 

Khi phỏng vấn nên chú ý tới bảng gọi số, không nên để họ chờ mình lâu. Nếu họ nói không rõ, hãy hỏi lại, tránh việc đoán câu hỏi để trả lời. Nên chào hỏi họ trước để tạo không khí thân thiện nếu có cơ hội.

 

Nếu visa bị từ chối, bạn hãy bình tĩnh, hỏi họ xem họ có đề nghị bạn điều gì cho lần phỏng vấn sau hay không? Bạn thiếu giấy tờ gì, hay bạn cần chứng minh thêm điều gì khác để rút kinh nghiệm.

 

Chúc bạn thành công!

 

Tổng hợp