Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Đối với những du khách có ý định đi du lịch Mỹ và đang e ngại khâu duyệt cấp visa, chúng tôi xin đưa ra một vài kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ để giải quyết vấn đề cho bạn.

Tài chính không đủ mạnh

 

Có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp) Và sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ.

 

 

Ràng buộc tại Việt Nam không chặt chẽ

 

Nếu bạn có ý định phỏng vấn visa du lịch Mỹ thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam. Thông thường đó là các mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, … Bời vì, bản chất của việc cấp visa chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan. Vì vậy việc đảm bảo hồ sơ của bạn có đầy đủ những yếu tố trên là vô cùng quan trọng.

 

Lịch sử du lịch chưa tốt 

 

Trong trường hợp Passport trắng (bạn chưa đi du lịch một nước nào), bạn không nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh mất tiền oan uổng. Vì sao vậy? Thường thì khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì bạn cần có hồ sơ du lịch ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,.. Trong 2 nước này thì phải có ít nhất một nước ngoài khu vực Đông nam Á. Vì thế kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ ở đây là phải cho họ thấy rằng bạn từng đi du lịch nhiều nước. ạn đã không vi phạm bất cứ quy định nào về visa của các nước đó. Đây là một bàn đạp quan trọng cho việc được cấp visa du lịch Mỹ của bạn. 

 

Không có một lịch trình du lịch chi tiết

 

 

Khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thì thông tin về lịch không phải là một loại giấy tờ bắt buộc. Tuy nhiên, bạn cần cho nhân viên lãnh sự thấy rằng bạn đã lên một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Để làm được điều này bạn cần chuẩn bị trước những thông tin về lịch trình tham quan, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì. Nếu có thể bạn cũng nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Có nhiều người nghĩ những thông tin này thực sự không quan trọng nhưng nó là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ bạn cần chuẩn bị trước khi bước vào phòng phỏng vấn. 

 

>>> Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cho công ty

 

Trả lời phỏng vấn không tốt

 

Trong những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ thì phỏng vấn là một bước khá quan trọng. Phong cách trả lời mạch lạc, rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi, cùng với cử chỉ, ánh mắt linh hoạt sẽ tạo được nhiều cảm tình với nhân viên lãnh sự quán Mỹ. Tuy nhiên những kỹ năng trên không phải tự nhiên mà có, nó cần được luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp. Lưu ý, khi trả lời câu hỏi bạn nên đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị từ trước để tăng thêm độ tin cậy.

 

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Vì vậy nếu bạn nghe không rõ câu hỏi của nhân viên lãnh sự, bạn hãy lịch sự yêu cầu họ nhắc lại câu hỏi. Tuyệt đối không được trả lời những thông tin sai sự thật.

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)