Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý

Bạn đang muốn ứng tuyển vào làm quản lý của nhà hàng, spa, hay khách sạn… Bạn chưa đủ tự tin về kĩ năng phỏng vấn của mình. Vậy thì hãy học hỏi ngay những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý dưới đây.

Để thành công khi phỏng vấn vị trí quản lý  

 

Thông thường việc tìm hiểu thông tin về công việc, về nhà tuyển dụng là những việc trước tiên cần chuẩn bị khi nhận được lịch phỏng vấn. Nhưng khi bạn phỏng vấn vị trí quản lý thì không chỉ đơn thuần là tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển hay văn hóa công ty, mà những thông tin về người quản lý ở cấp cao hơn hay những mối quan tâm của người quản lý đó trong công việc cũng cần phải được tìm hiểu và ghi nhớ. 

 

 

Với một ứng viên quản lý, trong buổi phỏng vấn bạn phải chứng tỏ được mình là người có tầm nhìn rộng và thể hiện được bản lĩnh. Các nhà quản lý cấp cao cần có những nhân viên dám nói thẳng, dám đưa ra ý tưởng và tự tin khẳng định chúng. Tuy nhiên bạn cũng cần thể hiện sự nhún nhường khi cần thiết, quan trọng vì lợi ích phát triển của công ty. 

 

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng thì một trong những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý đó là hãy chuẩn bị giải pháp cho một số tình huống thường gặp. Để thuyết phục thêm, bạn có thể đưa ra một vài dẫn chứng về các trường hợp bạn đã từng làm và thành công trước đây. Làm được như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao vì bạn là một nhân viên có tư duy sáng tạo, có sẵn nhiều giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong công việc.. 

 

Một lưu ý nữa đối với người làm vị trí quản lý là phải biết lắng nghe. Lắng nghe ở đây nghĩa là bạn phải thể hiện được bạn không phải là người quá nhút nhát nhưng cũng không phải người quá tự tin luôn lấn át mọi người. Tốt nhất nên thể hiện bạn là người điềm tĩnh, từ tốn, không quá nóng vội tới mức cắt ngang lời người khác.  

 

Và quan trọng là bạn luôn thể hiện được tinh thần và thái độ lạc quan trong suốt quá trình tiếp xúc với nhà tuyển dụng.  Đặc biệt, bạn không nên chỉ trích bất kỳ điều gì về những người sếp cũ ngay cả khi nhà tuyển dụng chủ động khuyến khích bạn nói ra. 

 

Những mẫu câu hỏi phỏng vấn cho vị trí quản lý  

 

 

Dưới đây là một số mẫu câu trong chuối kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý. Bạn hãy nghiên cứu để có thể chuẩn bị các phương án  

 

1. Nếu tôi có thể gặp những nhân viên của bạn trước đây, bạn nghĩ họ sẽ mô tả phong cách quản lý của bạn như thế nào?  

 

2. Nếu tôi có được bảng báo cáo của các nhân viên trước đây của bạn, bạn nghĩ họ sẽ diễn tả những ưu, khuyết điểm gì của bạn với vai trò là một nhà quản lý? Hãy cho tôi một số ví dụ về những kinh nghiệm của bạn trước đây, trong thời gian bạn đang còn là nhà quản lý. Lúc đó bạn đã làm những gì với cương vị của mình? Có nâng cao được hiệu quả công việc hay không? Nếu không, bạn đã ứng phó như thế nào với những tình huống khác?  

 

3. Bạn đánh giá như thế nào về kỹ năng quản lý của mình theo thang điểm từ 1 đến 10 với 10 là mức độ tuyệt vời nhất về kỹ năng quản lý của bạn? Cung cấp ít nhất ba ví dụ từ những kinh nghiệm làm việc của bạn trong quá khứ để chứng minh rằng những lựa chọn, những quyết của bạn là đúng đắn và chính xác?  

 

4. Bạn hãy miêu tả cách tổ chức công việc hoặc văn hóa công sở mà bạn đã áp dụng thành công đối với các nhân viên của mình trước đây – khi bạn đang là một nhà quan lý?  

 

5. Hãy nói cho tôi biết về khoảng thời gian khi bạn đang có những nhân viên làm việc tốt nhất. Những người làm việc vượt chỉ tiêu và kế hoạch mà bạn giao cho. Và bạn đã giải quyết như thế nào về tình trạng làm thiếu hoặc thêm giờ của các nhân viên?  

 

6. Cho tôi biết ba yếu tố cơ bản trong quan niệm của bạn cách quản lý, chứng minh rằng những yếu tố này đã hổ trợ tốt cho bạn trong việc tổ chức nên một đội ngũ nhân viên hoạt động có nề nếp ổn định, một môi trường làm việc tốt cũng như làm tăng giá trị, uy tín cá nhân cho chính bạn?  

 

7. Những nhân tố nào là quan trọng trong việc tổ chức quản lý và làm thế nào để có thể có thể quản lý có hiệu quả nhất?  

 

 

8. Cho tôi biết bạn đã làm thế nào khi hoán đổi công việc của các nhân viên của mình, để họ vừa không phản đối vừa làm tốt công việc được giao? Bạn đã làm thế nào để tiếp cận các nhiệm vụ của mình? Làm thế nào để gây ảnh hưởng cho các nhân viên, để họ làm việc theo sự chỉ đạo của bạn?  

 

9. Một trong các công việc của một nhà quản lý, giám sát là thực hiện kiểm tra, đánh giá mọi hoạt động theo định kỳ để nâng cao hiệu quả công việc. Cho tôi biết bạn làm thế nào để thực hiện việc này đạt hiệu quả tốt nhất? Mô tả việc bạn đã tiếp nhận những thông tin phản hồi từ các nhân viên ra sao?  

 

10. Khi bạn tiếp nhận một môi trường làm việc trước đây – với vị trí là một nhà quản lý, một giám sát, hãy cho tôi biết bạn đã làm thế nào để hòa nhập với môi trường mới này, đã kết nối với các đồng nghiệp, những người cùng vị trí hay những nhân viên như thế nào. Mối quan hệ giữa bạn và họ có tốt hay không?  

 

11. Với tư cách là một nhà quản lý hay giám sát, bạn cần phải định hướng cho hoạt động của nhóm, phòng, thậm chí là cho cả đơn vị mình phụ trách. Hãy cho tôi biết bạn đã làm điều này như thế trong quá khứ như thế nào, và thành công ra sao?  

 

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý sẽ rất có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình! 

 

>>>> Câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)