Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Công cuộc săn tìm kiếm nhân viên kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng mạnh với cơ chế ngày càng mở. Nhưng để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì bạn nên biết những kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh dưới đây.

Nhân viên kinh doanh là “Lính chiến trường” mà là lính thì phải thiện chiến, quyết tâm, linh hoạt, sáng tạo thì mới có thể làm chủ tình huống và chiến thắng được. Vì thế bạn hãy thể hiện để cho nhà tuyển dụng thất bạn là người hội tụ được những yếu tố dưới đây.

 

>>>> Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ

 

Cho thấy mình là người có tố chất 

 

 

Với vị trí nhân viên kinh doanh, nhà tuyển dụng luôn cần một người nhanh nhẹn, năng động, hoạt bát, giao tiếp tốt, tự tin, thân thiện. Vì thế khi bước vào phòng phỏng vấn hãy thể hiện mình là một xởi lởi, vui vẻ, miệng chào mắt cười và giao tiếp một cách tự nhiên thu hút để toát lên vẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo của mình. Đây là một kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh quan trọng khi bạn tiếp xúc lần đầu với nhà tuyển dụng. Nếu bạn làm tốt họ có thể chấp nhận bạn ngay những câu nói chuyện đầu tiên.

 

Biết rõ mình đang bán hay cung cấp cái gì

 

Bạn là ứng viên kinh doanh có thể bạn chưa hiểu biết rõ về chi tiết sản phẩm nhưng ít ra bạn cũng phải biết bạn chuẩn bị bán cái gì. Vì thế, hãy tìm hiểu rõ vị trí công việc ứng tuyển để biết khách hàng là ai, cách tiếp cận như thế nào là tốt và tư vấn thì nên nói thế nào. Tránh trường hợp khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cho biết ngành hàng kinh doanh của họ thì bạn không trả lời được nhưng vẫn khẳng định em có thể làm tốt và mang về doanh thu.

 

 

Hiểu biết về khách hàng

 

Là một nhân viên kinh doanh, bạn là người trực tiếp tiếp cận, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Bạn biết rõ về sản phẩm, bạn sẽ biết khách hàng của bạn ở đâu và làm thế nào để tiếp cận đến họ. Bạn hãy tìm cách trình bày cho nhà tuyển dụng được biết nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao những ứng viên biết, hiểu về “thượng đế” của mình.

 

Biết lắng nghe, tôn trọng khách hàng

 

Trong buổi phỏng vấn có nhiều cách để nhà tuyển dụng xác định bạn có biết lắng nghe và tôn trọng khách hàng. Vì thế, bạn hãy bình tĩnh và lắng nghe thật kỹ những câu hỏi của nhà tuyển dụng, tuyệt đối không được ngắt lời. Vì nhà tuyển dụng lúc này cũng chính là khách hàng của bạn, bạn phải nghe họ nói thì mới biết họ cần gì để bạn có thể phục vụ. Đây là kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh không thể không có nếu bạn muốn thành công.

 

Khả năng giao tiếp, tư vấn

 

Nhà tuyển dụng luôn cần những khéo léo, ứng xử linh hoạt, trong giao tiếp. Thử hình dung nếu một nhân viên kinh doanh đã hiểu về sản phẩm nhưng khi đến gặp khách hàng mà không thể truyền tải nhưng ưu việt, những đặc tính, những điều khách hàng cần thì quả là tại hại. Vì thế hãy tăng khả năng giao tiếp và kỹ năng tư vấn của mình bằng những khách hàng đầu tiên là gia đình và bạn bè. Bạn có thể nhờ họ đánh giá và từ đó rút ra kinh nghiệm, hay bạn cũng có thể ghi âm lại để xem mình nói thuyết phục đến đâu.

 

 

Thị trường và đối thủ

 

Một kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh mà nhà tuyển dụng cũng hay quan tâm và dùng để đánh giá cao đến ứng viên là có hiểu biết về thị trường và đối thủ của mình. Hiểu thị trường, hiểu đối thủ sẽ giúp bạn biết cách xác lập kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực và đánh giá để tham mưu đề xuất xây dựng những chính sách, chương trình xúc tiến bán hàng phù hợp làm điểm tựa để thuyết phục khách hàng. Vì thế hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ ngành hàng, công ty mà bạn có thể tiếp cận được để có được những dẫn chứng và câu trả lời cụ thể nhất.

 

Kỹ năng về internet là một lợi thế

 

Nếu bạn là một người am hiểu về internet và các ứng dụng trong bán hàng thì hãy trình bày cho nhà tuyển dụng được biết. Vì nó cho thấy bạn có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng.

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)