Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên

Nhận được thư mời phỏng vấn giao dịch viên từ nhà tuyển dụng, bạn hoang mang không biết cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn sắp tới. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên, để giúp bạn có những bước chuẩn bị cần thiết cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Chuẩn bị trước phỏng vấn

 

Khi có được lịch hẹn phỏng vấn, bạn cần phân tích kỹ mô tả công việc trong thông tin tuyển dụng vì ứng với mỗi nhà tuyển dụng sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau. Từ những thông tin này bạn nghiên cứu xem kinh nghiệm và kỹ năng của mình sẽ đáp ứng được đến đâu so với yêu cầu công việc. Bạn cũng nên lập một bảng khái quát để tìm những ví dụ tương đồng về công việc trước đây và mô tả bạn đã hoàn thành tốt công việc đó như thế nào.

 

 

Tiếp đến bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn sắp đến phỏng vấn thông qua người thân, bạn bè, website, trang mạng xã hội facebookcủa công ty hoặc các phương tiện thông tin khác. Hãy đọc để ít nhất bạn cũng có thể trả lời được những câu hỏi như:

 

Dịch vụ, sản phẩm, khách hàng và đối thủ cạnh tranh của công ty là gì? Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Công ty? Điều gì đang là niềm tự hào của Công ty? Hoặc điều gì làm nên sự khác biệt của Công ty so với các đối thủ cạnh tranh? Đây là kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác.

 

Khi đã tìm hiểu được những câu hỏi liên quan đến công việc sắp tới của mình, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời một cách thích hợp để làm nổi bật mình lên trong đám đông. Tuy nhiên, việc tìm hiểu và trả lời trước các câu hỏi không có nghĩa là bạn học thuộc nó. Vì trong môi trường căng thẳng của buổi phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể quên mất đáp án và gây ra sự  lúng túng không cần thiết.

 

Bước vào phỏng vấn

 

 

Khi bước vào phòng phỏng vấn thì ấn tượng đầu tiên với người phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và biết cách bày tỏ thái độ một cách hợp lý chính là kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên giúp bạn thành công một nửa. Giống như cách mà bạn bán một sản phẩm, các điểm hấp dẫn tự nhiên có một vai trò rất quan trọng trong buổi phỏng vấn công việc.

 

Hãy ghi nhớ rằng, phỏng vấn công việc không phải nói tất cả về bạn mà là về tổ chức mà bạn đang tìm cách gia nhập, và làm thế nào bạn có thể phục vụ nó. Vì thế, chỉ nên trình bày những kinh nghiệm và kỹ năng làm nổi bật điều mà bạn có thể mang tới chọ họ. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên luôn tích cực và chủ động thông qua việc diễn đạt rõ ràng và có logic.

 

 

 

 

Trong buổi phỏng vấn, có khả năng nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn vài phút để bạn có thể đặt câu hỏi cho họ. Tuy nhiên, bạn nên tránh hỏi những câu hỏi về lương và lợi ích hoặc nói đại khái như, “tôi có phải làm ngoài giờ không?”. Bí quyết trong kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên là hỏi những câu đòi hỏi sự suy nghĩ để khiến bạn nổi bật khỏi những đối thủ.

 

Sau buổi phỏng vấn, hãy nhớ gửi cho người phỏng vấn một ghi chú cám ơn họ vì đã dành thời gian. Theo các chuyên gia nghề nghiệp, một thư email hoặc một thư viết tay đều tốt cả. Điều quan trọng nhất đối với bạn đó là bày tỏ thái độ biết ơn của bạn trước người phỏng vấn.

 

>>>> 5 kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng phải nhớ

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)