Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ

Trong suốt quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ thì giai đoạn phỏng vấn là rất quan trọng. Để có được kết quả tốt cho cuộc phỏng vấn định cư mỹ sắp tới, các bạn nên chuẩn bị kỹ theo những kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ dưới đây để có được một buổi phỏng vấn thành công.

Ghi nhớ kỹ bảng tường trình mối quan hệ

 

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn định cư Mỹ thì bạn và người bảo lãnh cần có sự luyện tập trước để tránh bị bất ngờ cũng như tự trang bị cho mình một sự tự tin nhất định khi đối mặt với viên chức Lãnh sự.  

 

 

Trong một cuộc phỏng vấn định cư Mỹ thì bảng tường trình mối quan hệ là một phần khá quan trọng trong hồ sơ. Chính vì thế bạn cần biết rõ thông tin về người bảo lãnh và mối quan hệ của mình với người bảo lãnh. Cần phải biết chính xác họ làm gì, ở đâu để trả lời một cách thật rõ ràng cho nhân viên Lãnh sự. Tránh trường hợp không biết rõ dẫn đến sự nghi ngờ tính chân thật trong hồ sơ.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ ở đây là chuẩn bị một bảng timeline để nắm bắt những thông tin quan trọng giúp bạn chứng minh sự thật mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh rõ ràng và chuẩn xác nhất.

 

Tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn

 

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm trạng tự tin, thoải mái trước và trong buổi phỏng vấn là kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ sẽ giúp bạn “ghi điểm” với nhân viên Lãnh sự. Tâm lý quá căng thẳng khiến cho những câu trả lời sẽ ấp úng, không suôn sẻ, mạch lạc. Hay bạn diễn tả loanh quanh mà không đi vào mục tiêu chính của câu hỏi. Sự căng thẳng sẽ khiến viên chức phỏng vấn nghi ngờ và sẽ xoáy sâu vô nhiều vấn đền gây ra khó khăn cho bạn trong quá trình trả lời. 

 

Nội dung trả lời và cách trả lời phỏng vấn

 

Khi trả lời, bạn hãy nhìn vào mắt người phỏng vấn và trả lời thật dứt khoát và tuyệt đối không được ấp úng. Nội dung câu trả lời phải ngắn gọn nhưng phải đầy đủ ý nghĩa. Tránh việc kể lể về chuyền đời tư của bạn hay gia đình. Tuy nhiên, nội dung trả lời cần được thống nhất với nhau tránh tình trạng kê khai thông tin thế này nhưng khi phỏng vấn cung cấp kiểu khác.

 

 

Hiện nay, bạn có thể tiếp cận được nhiều kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ từ internet và biết trước được nhiều câu hỏi và luyện tập từ trước. Đây là một điều tốt khi phần nào sẽ làm giảm lo âu cho bạn. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lại học thuộc lòng các câu trả lời vì trong không khí căng thẳng của buổi phóng vấn mà có thể bạn sẽ quên câu trả lời.

 

>>> 5 kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng phải nhớ

 

Bằng chứng mối quan hệ và cách sắp xếp

 

Tất cả những giấy tờ có thể xác thực được mối quan hệ của hai bạn đều được xem là bằng chứng. Chúng có thể là hình ảnh chụp chung, thư từ trao đổi qua lại, giấy chuyển tiền, vé máy bay những lần về Việt Nam hay đi chơi chung… Tuy nhiên, việc sắp xếp các bằng chứng sao cho thuận tiện và hợp lý tại buổi phỏng vấn thực sự không đơn giản. Các bạn cần phải tuân thủ theo nguyên tắc là sắp xếp theo các mốc thời gian đáng nhớ của mối quan hệ để đảm bảo tính logic.

 

Nhìn chung để thành công trong buổi phóng vấn thì những thông tin liên quan đến người bảo lãnh cần được hiểu rõ càng nhiều càng tốt. Ví dụ như về thói quen, sở thích, gia đình, bạn bè, công việc. Đặc biệt là những kỉ niệm chung của bạn và người bảo lãnh. Nếu bạn hội tủ được những điểm trên bạn sẽ có một buổi phỏng vấn định cư Mỹ thành công.

 

PHÙNG VÂN (TH)