Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công

Nhu cầu sang Mỹ để tìm kiếm cơ hội làm ăn, hay đi du học, du lịch của người Việt ngày càng phổ biến. Nhưng để có thể sang Mỹ thì bạn cần phải vượt qua những buổi phỏng vấn xin visa. Một vài kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ dưới đây có thể giúp bạn thêm tự tin trong cuộc phỏng vấn.

Nguyên tắc chung để nhân viên lãnh sự cấp visa đi Mỹ là khi bạn hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên quá trình trình bày các vấn đề trong cuộc phỏng vấn cũng góp phần vô cùng quan trọng và không phải ai cũng có thể tự tin được trong vấn đề này. 

 

>>> Những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc giúp bạn có được công việc mơ ước

 

Tránh kể chuyện đời tư 

 

 

Một điều lưu ý đầu tiên cho bạn là cần tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Bởi vì, nhân viên lãnh sự phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày và họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Đây là điều cần tránh được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công nhiều lần. 

 

Nghe rõ câu hỏi trước khi trả lời 

 

Khi nói chuyện với nhân viên lãnh sự quán, bạn cần phải thật sự bình tĩnh để nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Nếu bạn ngắt lời và trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt câu hỏi thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt ra, và đây chính là một trong những nguyên nhân làm kéo dài buổi phỏng vấn.  

 

 

Trả lời thẳng thắn, dứt khoát 

 

Bạn cũng cần bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi khi nhân viên lãnh sự đặt câu hỏi chỉ cần trả lời «Có» hay «Không». Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi để thỏa mãn sự quan tâm của họ thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề. 

 

Hỏi lại nếu chưa rõ câu hỏi 

 

Đối với những câu hỏi mà bạn chưa thật sự hiểu bạn có thể lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết. Và đây là một kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ quý báu nữa bạn cần biết. 

 

 

Nói đúng sự thật 

 

Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Vì thế hãy chắc chắn rằng những thông tin mà bạn cung cấp cho nhân viên lãnh sự quán Mỹ là chính xác và trung thực nhất. Bạn nên cung cấp những giấy tờ gốc và xác thực, tránh việc dùng những giấy tờ có sửa đổi và bị xem là gian lận vì Lãnh sự quán Hoa Kỳ có đầy đủ trang thiết bị có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn. 

 

Với những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ được đề cập ở trên, hi vọng nó sẽ giúp bạn thêm tự tin để nhận được kết quả tốt nhất trong buổi phỏng vấn xin visa của mình. 

 

PHÙNG VÂN (TH)