Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu

Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được biết đến là một lĩnh vực hoạt động với quy mô lớn và đang rất được chú trọng đầu tư. Nó tạo ra những mối quan hệ làm ăn với các quốc gia khác và mang lại nguồn lợi không hề nhỏ cho các doanh nghiệp cũng như nhà nước. Vậy cần những kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu gì để có thể phát triển tốt trong lĩnh vực này?

Kinh doanh xuất nhập khẩu đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: kiến thức nền tảng, am hiểu quy trình xuất nhập khẩu và đặc biệt là phải có những kỹ năng cần thiết. Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu quan trọng mà hôm nay chúng tôi muốn thông tin đến mọi người chính là những kỹ năng cần thiết để hoạt động trong lĩnh vực này.


Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu

 

1.  Phải am hiểu ngoại ngữ

 

Đã nói đến xuất nhập khẩu tức là sự giao thương với các nước trên thế giới nên kỹ năng về ngoại ngữ là điều mà bạn không thể nào thiếu được nếu muốn kinh doanh xuất nhập khẩu.
Ngoại ngữ ở đây không nhất thiết bạn phải biết nhiều thứ tiếng, chỉ cần biết tiếng Anh là đã có thể hoạt động tốt rồi. Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp tốt, đàm phán với khách hàng, đối tác tốt hơn để công việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Nếu biết thêm các ngoại ngữ khác sẽ là một lợi thế lớn của bạn trong ngành xuất nhập khẩu có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

 

2.  Biết tìm kiếm thông tin

 

Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu

 

Lĩnh vực xuất nhập khẩu đòi hỏi người kinh doanh cần phải nhạy bén, biết tìm kiếm các thông tin trên internet bởi hiện nay giao thương được thực hiện thông qua mạng là chủ yếu.
Việc am hiểu internet, cách tìm kiếm thông tin sẽ giúp bạn tìm được những đối tác đáng tin cậy, nhà cung cấp chất lượng cũng như khách hàng cho đơn vị của mình. Nếu bạn không am hiểu điều này nhất định sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn khi muốn kinh doanh xuất nhập khẩu.

 

3.  Cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng

 

Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu

 

Mặc dù bạn mở công ty xuất nhập khẩu và thuê nhân viên kinh doanh để làm việc nhưng kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng cũng là điều mà bạn cần phải có. Nếu muốn tồn tại trong lĩnh vực này không thể nào là một người thụ động, không biết giao tiếp được.

 

Không phải tất cả mọi việc bạn đều giao cho nhân viên, có những hợp đồng xuất nhập khẩu lớn, khách hàng khó tính đòi hỏi phải gặp trực tiếp người quản lý thì đó là lúc bạn “trổ tài”. Một kỹ năng tốt, cách nói chuyện thuyết phục sẽ giúp bạn thành công và đó là một trong những kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu bạn cần phải ghi nhớ.

 

4.  Kỹ năng mềm

 

Bên cạnh việc am hiểu ngoại ngữ, internet hay giao tiếp thì một người muốn thành công trong kinh doanh xuất nhập khẩu cần phải có những kỹ năng mềm. Chúng ta cần biết cách quản lý công việc, sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, có thể làm việc độc lập, biết phân chia công việc cho nhân viên… để mọi thứ trở nên suôn sẻ nhất.

 

5.  Thực sự đam mê công việc

 

Kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu

 

Và một kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần có trong kinh doanh xuất nhập khẩu là phải yêu thích và đam mê công việc. Đây là một lĩnh vực không hề đơn giản, nó gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. Nếu bạn không đam mê, không nhiệt huyết sẽ rất dễ bỏ cuộc. Do đó, hãy đảm bảo mình yêu thích lĩnh vực này và không từ bỏ nó trước khi quyết định đầu tư kinh doanh nhé.


(TỔNG HỢP)