Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu

Xăng dầu là một loại hàng hóa khá đặc biệt mà không phải bất cứ ai muốn cũng có thể kinh doanh được. Để kinh doanh cần phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật cũng như phải bỏ túi những kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu sau đây.

1.  Chọn mặt bằng kinh doanh

 

Kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu

 

Điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến khi chọn xăng dầu để kinh doanh là gì? Chính là mặt bằng phải không nào. Nơi để mở cây xăng cần phải có diện tích rộng từ 300 – 400m2, phải ở vị trí thuận lợi, gần đường lớn, nơi đông người qua lại thì mới hoạt động tốt được.

 

Khi bạn tiến hành thiết kế, xây dựng phải đảm bảo có đủ chỗ cho xe ô tô, xe máy đậu đổ xăng và thuận tiện cho việc qua lại. Như vậy mới hút khách và mang lại doanh thu tốt.

 

2.  Thực hiện các thủ tục kinh doanh

 

Kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu

 

Để kinh doanh xăng dầu chúng ta phải thực hiện khá nhiều thủ tục và nó phức tạp hơn so với các mặt hàng khác. Sau khi mặt bằng bạn dự định mở cửa hàng xăng dầu được đơn vị chủ quản cho phép và phê duyệt việc tiếp theo cần làm là thực hiện đăng ký kinh doanh. Nó sẽ bao gồm:

 

+ Đăng ký thành lập doanh nghiệp

 

+ Thiết kế sơ đồ cửa hàng xăng dầu

 

+ Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

 

+ Giấy chứng nhận đầu tư

 

+ Thiết kế thi công

 

+ Cam kết môi trường

 

Sau khi tất cả các thủ tục, giấy tờ trên được thực hiện xong bạn mới đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 

3.  Nguồn nhập xăng dầu

 

Kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu

 

Nguồn vốn để kinh doanh xăng dầu không hề nhỏ, ít nhất cũng phải 1 tỷ đồng để có thể nhập hàng. Do đó, chúng ta cần đảm bảo nguồn hàng nhập với mức giá ưu đãi, ổn định và nhất là đảm bảo chất lượng.

 

Để tìm được nguồn cung cấp tốt bạn nên tìm đến các đầu mối cung cấp xăng dầu vì như vậy sẽ được nhập hàng với mức giá tốt nhất cũng như chủ động hơn về nguồn hàng. Chất lượng những đầu mối lớn sẽ luôn đảm bảo, tránh tình trạng nhập phải sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng uy tín cửa hàng.

 

4.  Cần đảm bảo yếu tố phòng cháy chữa cháy

 

Kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu

 

Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng mà những ai muốn kinh doanh xăng dầu không được bỏ qua. Kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu là phải đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả mọi người cũng như tài sản của cửa hàng.

 

Nếu muốn đảm bảo yếu tố phòng cháy chữa cháy nên lưu ý những điều sau đây:

 

+ Thực hiện theo đúng quy định nơi cây xăng, không hút thuốc, cấm lửa, cấm sử dụng điện thoại… khi ở khu vực cây xăng và trạm bơm.

 

+ Những thiết bị như cầu chì, cầu dao, công tắc… cần phải đặt ở vị trí thuận tiện, dễ nhìn và tránh xa những khu vực nguy hiểm.

 

+ Khi thực hiện nhập xăng phải: phân công người trực, ngừng bán hàng, đưa xe vào đúng vị trí, khi có sấm sét không được bán hoặc nhập xăng…

 

Trên đây là tất cả những lưu ý cũng như kinh nghiệm kinh doanh xăng dầu mà mọi người cần lưu ý nếu muốn kinh doanh mặt hàng đặc biệt này. Kinh doanh xăng dầu có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho tính mạng của tất cả mọi người.

 

(TỔNG HỢP)