Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Túi Xách Online

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Túi Xách Online

Phụ kiện thời trang nói chung và túi xách nói riêng hiện nay là một mặt hàng kinh doanh cực kỳ hot. Bài viết về những kinh nghiệm kinh doanh túi xách online dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn thành công khi bước vào lĩnh vực này.

Nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Túi Xách Online

 

Bước vào kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì thì việc nghiên cứu thị trường luôn là việc đầu tiên được thực hiện. Chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng giúp người kinh doanh lựa chọn sản phẩm phù hợp và quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng. Bạn cần phải tìm hiểu về nhu cầu sử dụng túi xách trên thị trường, sản phẩm nào hiện đang được người dùng ưa chuộng và xu hướng đang thịnh.

 

Khi đã có những thông tin khái quát về sản phẩm túi xách, bạn sẽ hướng sản phẩm mình xác định kinh doanh đến khách hàng mục tiêu. Thông thường người kinh doanh túi xách online sẽ xác định khách hàng tiềm năng thông qua giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích và mục đích sử dụng sản phẩm. Khi đã có những thông tin trên bạn mới lựa chọn đúng kiểu dáng, giá cả phù hợp với khách hàng nhất.


Lựa chọn hình thức kinh doanh ban đầu

 

kinh doanh tui xach

 

Với người kinh doanh online thì hiện nay phổ biến 2 hình thức là bán hàng có sẵn và bán hàng order. Với hình thức bán hàng có sẵn bắt buộc cần phải có vốn đầu tư ban đầu khá lớn để nhập hàng. Số vốn này tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và đối tượng khách hàng định phục vụ.

 

Đối với bán hàng order thì không cần nhiều vốn ban đầu. Lúc này bạn sẽ quảng cáo các mẫu mã sản phẩm từ mối hàng của mình thông qua nhiều phương thức khá nhau. Khi khách chọn bạn mới liên hệ với nhà sản xuất để đặt hàng giao cho khách. Cách này hiện nay ít được sử dụng vì mất nhiều thời gian chờ đợi và nhiều lúc sản phẩm không được như hình quảng cáo.

 

Tuy nhiên lựa chọn hình thức nào thì kinh nghiệm kinh doanh túi xách online mà bạn cần nhớ ở đây là phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm mới đi tới thành công. Để đảm bảo được điều này bạn phải tìm được nhà sản xuất uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã sản phẩm đa dạng và luôn có những sản phẩm hợp thời nhất.

 

Tiếp cận và phục vụ khác hàng

 

Kinh doanh túi xách online bắt buộc bạn phải có website bán hàng. Để sở hữu một website bán hàng tốt, với chi phí ban đầu thấp bạn có thể đăng ký shop trên các trang thương mại điện tử hoặc các trang rao vặt có thương hiệu. Với mặt hàng túi xách thì bán hàng trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram được rất nhiều người sử dụng vì có thể tiếp cận ngay với đối tượng mục tiêu thông qua việc kết bạn.

 

Người kinh doanh phải biết cách chăm chút hình ảnh sản phẩm trên trang bán hàng sao cho bắt mắt, màu sắc thu hút, thể hiện được nét chân thực của sản phẩm. Vì với khách hàng online thì hình ảnh ban đầu là yếu tố cực quan trọng để quyết định có tiến tới mua hàng hay không. Ngoài ra, các sản phẩm cũng cần được cập nhật liên tục để khách hàng hiểu được là mình luôn sẵn hàng và có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

 

Song song với hình ảnh sản phẩm, thì thông tin đầy đủ về sản phẩm như chất liệu, size, giá cả, cách thức liên hệ, giao hàng cần phải rõ ràng. Nếu dấu những thông tin này sẽ làm cho khách hàng đánh giá người kinh doanh không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn phải thực hiện tốt khả năng tương tác với khách hàng. Phải nhanh chóng trả lời khi khách hàng phản hồi sản phẩm một cách nhanh nhất, vì như vậy khách hàng mới có cảm giác là mình luôn được phục vụ chu đáo. Đồng thời cần phải tư vấn chính xác cho khách hàng, phải thể hiện được bạn là người am hiểu về lĩnh vực này.

 

Ngoài những kinh nghiệm kinh doanh túi xách online trên, bạn còn phải lựa chọn một đơn vị Ship hàng uy tín và nhanh chóng, cùng với việc áp dụng chính sách thu tiền linh hoạt sẽ tạo dựng được niềm tin tốt nơi khách hàng.

( TỔNG HỢP )