Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Trái Cây

Hiện nay có rất nhiều phương thức lập nghiệp khác nhau, nhưng có nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình hình thức kinh doanh trái cây. Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải có những kinh nghiệm kinh doanh trái cây nhất định và quan trọng là phải thực hiện nó với tất cả khả năng của mình.

Lập kế hoạch bắt đầu kinh doanh

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Trái Cây

 

Kinh doanh trái cây là một hình thức không đòi hỏi quá nhiều vốn ban đầu. Lúc mới kinh doanh bạn chỉ nên nhập mỗi loại hoa quả một ít để thăm dò thị trường. Không nên nhập một loại sản phẩm quá nhiều vì như vậy làm cho cửa hàng của bạn lúc đầu không đa dạng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Chi phí ban đầu chủ yếu rơi vào việc trang trải tiền thuê mặt bằng, thiết bị làm mát và quầy kệ.

 

Cửa hàng kinh doanh trái cây nên gần trục đường chính có đông người qua lại và khu dân cư, trường học và cần tránh gần chợ hay siêu thị. Địa điểm kinh doanh phải đủ rộng để thuận tiện cho việc trưng bày sản phẩm và để xe cho khách hàng.

 

Luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Trái Cây

 

Trước thông tin về nhiều loại trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc chứa độc tố nên người dùng ngày càng cận trọng hơn trong việc lựa chọn trái cây phục vụ bữa ăn trong gia đình. Nên khi tiến hành kinh doanh trái cây, bạn cần xác định mình phải kinh doanh những loại trái cây nào phải có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Trái cây có thể được trồng trong nước hay nhập khẩu cũng phải luôn đảm bảo được yếu tố này. Kinh nghiệm kinh doanh trái cây ở đây là bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp trái cây uy tín, những nhà vườn sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap.

 

Trái cây là loại sản vật theo mùa nên người kinh doanh phải có những tính toán cần thiết để luôn đảm bảo được cửa hàng của mình luôn có những sản phẩm vào đúng thời điểm đắt khách. Đừng để cửa hàng đối thủ có mà mình không có.

 

Việc gây dựng được thương hiệu, tạo dựng được sự tin tưởng ở khách hàng là một quá trình cần thực hiện lâu dài và liên tục.  Người kinh doanh phải luôn xác định nhiệm vụ chính của mình là đảm bảo trái cây luôn tươi ngon, chất lượng nhất.

 

Phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Trái Cây

 

Người kinh doanh trái cây không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm mà cần cung cấp thêm những dịch vụ, tiện ích phục vụ người tiêu dùng. Một cửa hàng trái cây thành công bên cạnh cung cấp những sản phẩm tốt còn là một chuỗi các dịch vụ kèm theo hoạt động tốt.

 

Phải đảm bảo mọi đối tượng khách hàng luôn được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình nhất, am hiểu về sản phẩm và nguồn gốc của trái cây để giúp khách hàng lựa chọn được loại trái cây ưng ý nhất.

 

Hiện nay, nhiều cửa hàng kinh doanh trái cây không ngại thành lập các kênh phân phối mới như thành lập website, fanpage…Việc tạo những kênh thông tin này giúp người bán đăng tải các thông tin về sản phẩm, giúp người dùng có nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận sản phẩm của mình qua đó gia tăng giá trị lợi nhuận.

 

Ngoài ra, một kinh nghiệm kinh doanh trái cây để tăng doanh số bán hiệu quả là linh hoạt thực hiện các chương trình khuyến mãi vào những thời điểm quan trọng trong năm và cung cấp dịch vụ vận chuyển sản phẩm đến tận nhà khách hàng.

 

(TỔNG HỢP)