Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thức Ăn Chăn Nuôi

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thức Ăn Chăn Nuôi

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của ngành chăn nuôi, đã có rất nhiều người kinh doanh tham gia vào mảng cung cấp thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, người bán cần biết những kinh nghiệm kinh doanh thức ăn chăn nuôi dưới đây.

Điều kiện bắt buộc về pháp luật

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thức Ăn Chăn Nuôi

 

Để có thể một cửa hàng cung cấp thức ăn chăn nuôi, người kinh doanh phải có giấy đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan có thẩm quyền cấp; có cửa hàng, địa điểm kinh doanh cụ thể; có công cụ , thiết bị và phương tiện để lưu giữ và vận chuyển.

 

Ngoài ra, người kinh doanh phải có hợp đồng mua bán với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi. Trong hợp đồng này cần phải thể hiện và trình bày rõ các quy định về đảm bảo chất lượng, an toàn thức ăn chăn nuôi và trách nhiệm của các bên liên quan.

 

Xác định sản phẩm và nhà cung cấp

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thức Ăn Chăn Nuôi

 

Kinh nghiệm kinh doanh thức ăn chăn nuôi tiếp theo là bạn cần phải xác định được mình sẽ cung cấp sản phẩm gì, của ai. Khi xác định được điều này bạn có thể tìm kiếm một nhà cung cấp phù hợp và uy tín trong vô số những nhà cung cấp hiện nay. Lựa chọn được một nhà cung cấp chất lượng thì bên cạnh có những sản phẩm chất lượng, bạn còn nhận được nhiều sự hỗ trợ cần thiết

 

Hiện nay, các nhà sản xuất có nhiều chương trình để hỗ trợ người dân trở thành đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi như hỗ trợ vốn ban đầu, hỗ trợ băng rôn quảng cáo…. Tuy nhiên, người kinh doanh cần phải nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay hợp tác vì có thể để nhận được những ưu đãi này bạn cần phải đặt được một số chỉ tiêu kinh doanh nhất định. Nếu tính toán không chính xác nó vô tình lại trở thành gánh nặng khi mới bước vào kinh doanh

 

Lựa chọn hình thức kinh doanh

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thức Ăn Chăn Nuôi


Rủi ro lớn nhất với người kinh doanh thức ăn chăn nuôi là việc ứ đọng vốn. Bởi rất ít người chăn nuôi đủ chi phí để vừa trang trải cho việc mua con giống và thức ăn cho nó, nên hình thức mua trước trả sau rất phổ biến trong lĩnh vực này. Khi người dân thu hoạch được đợt nuôi thì họ mới hoàn lại chi phí thức ăn cho người kinh doanh - điều này sảy ra trong điều kiện lý tưởng là họ chăn nuôi thành công.

 

Ngược lại, nếu thất bại thì chi phí mua thức ăn khó có thể hoàn lại trong thời gian ngắn. Chính vì những lý do này người kinh doanh cần có những tính toán cụ thể để vừa có được khách hàng vừa không bị ứ đọng vốn trong khoảng thời gian dài. Đây cũng là một trong những yếu tố gây rất nhiều khó khăn cho người tham gia vào lĩnh vực này vì khởi đầu bạn cần một số vốn khá lớn để nhập hàng và duy trì hoạt động.

 

Bên cạnh đó, kinh nghiệm kinh doanh thức ăn chăn nuôi bạn cần biết để gia tăng thêm lợi thế cạnh tranh là phải đảm bảo được cửa hàng luôn có sẵn thức ăn và phong phú về chủng loại. Người kinh doanh phải là người am hiểu nhất sản phẩm mình bán ra thích hợp cho đối tượng vật nuôi nào nhất. Có như vậy mới giúp người chăn nuôi lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để giúp tạo ra thành công cho họ. 

 

 

(TỔNG HỢP)