Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại

Phụ kiện dành cho điện thoại hiện là một mặt hàng cực kỳ hot và là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Vốn thấp, ít rủi ro, lợi nhuận cao nhưng để thành công bạn cũng cần học hỏi mình những kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ những người đi trước.

Chuẩn bị nguồn vốn

 

>>> Kinh doanh điện thoại: không dễ để thành công

 

Đây là điều tiên quyết khi bạn muốn kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay lĩnh vực nào. Tuy mở cửa hàng phụ kiện không cần quá nhiều vốn những bạn cũng cần phải lên kế hoạch hoạch định xem mình cần bao nhiêu, sử dụng như thế nào để tránh bị thiếu hay thất thoát tiền trong qua trình làm.


 

Tùy quy mô của hàng mà bạn có thể chuẩn bị mức vốn khác nhau giao động từ 20 triệu đến 200 triệu đồng. Nếu bạn có nguồn vốn hạn hẹp trong dao động dưới 50 triệu đồng thì nên chọn bán một vài mặt hàng chính đang được thị trường ưa chuộng hoặc lựa chọn hình thức kinh doanh online thay vì mở cửa hàng cố định. Mức vốn từ 100 đến 200 triệu đồng là lý tưởng để bạn có thể mở một cửa hàng có vị trí tốt, kinh doanh đầy đủ các phụ kiện điện thoại từ mặt hàng trung bình đến cao cấp.


Nhập hàng

 

Tìm nguồn cung để nhập hàng là kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại mà bạn cần học hỏi rất nhiều. Việc lấy nguồn hàng từ đâu cũng phụ thuộc vào số vốn bạn có những như phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến.


Nếu bạn có ít vốn và nhắm vào những khách hàng bình dân thì hãy tìm nguồn hàng có giá rẻ để cạnh tranh với đối thủ. Bạn có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối, chợ sỉ. Đa số mặt hàng giá rẻ thường có nguồn gốc từ Trung Quốc chính vì vậy nếu bạn có khả năng lấy hàng trực tiếp tại Trung Quốc thì sẽ có lợi thế vô cùng lớn.


 

Còn nếu phân khúc khách hàng của bạn cao hơn bạn cần tìm nguồn hàng từ các hãng chính hãng, đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp mắt. Điều quan trọng là dù chọn nguồn hàng nào thì bạn cũng cần đảm bảo là hợp với xu hướng và sở thích của người tiêu dùng, luôn cập nhật những mẫu mã sản phẩm mới, độc lạ càng tốt. Xu hướng sử dụng phụ kiện điện thoại thường thay đổi thường xuyên chính vì thế bạn cần liên tục bổ sung các loại phụ kiện cho cửa hàng của mình để lôi kéo thêm khách.


Quảng cáo và bán hàng online

 

Xu hướng kinh doanh hiện nay là kết hợp cửa hàng cố định với bán hàng online và quảng cáo, marketing một cách hiệu quả. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng một website bán hàng hoặc ít nhất là các mạng xã hội như facebook, zalo, các diễn đàn online…. Phụ kiện điện thoại là một trong những mặt hàng dễ kinh doanh online nhất nên bạn cần khai thác triệt để thế mạnh này. Bạn chỉ cần chụp hình sản phẩm, post lên web, fanpage để chào bán.


 

Để quảng cáo, marketing hiệu quả bạn cần đảm bảo về nội dung, hình ảnh trên mạng. Thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương, các ngày lễ, các trò chơi mini game…. Các chương trình khuyến mãi cũng là một cách xử lý hàng tồn kho một cách hiệu quả để thu hồi vốn từ số các sản phẩm tồn kho.


Kết hợp giữa cửa hàng cố định và kinh doanh online sẽ là kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại giúp khả năng thành công của bạn tăng lên 70%.

TH