Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh nghiệm kinh doanh phòng tập Gym thành công

Kinh nghiệm kinh doanh phòng tập Gym thành công

Mở phòng tập gym cần một số vốn lớn và tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào làm bạn cần có những kinh nghiệm kinh doanh phòng tập gym sao cho hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn mặt bằng 

 

>>> Những bài học kinh nghiệm trong kinh doanh từ người trẻ

 

Kinh doanh phòng tập thể hình mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn có mặt bằng sẵn đó là một điều rất lợi thế vì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nếu có nhiều vốn bạn nên tìm những nơi có diện tích lớn từ khoảng 200m2 trở lên để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Điều quan trọng nhất là vị trí, cần phải ở các khu vực đông dân cư, văn phòng, trường học hay những con phố đông đúc, giao thông tiện lợi.

 

 

Vị trí mặt bằng là một trong ba yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn khi kinh doanh phòng gym. Điều này cũng tùy vào đối tượng khách hàng để bạn có thể lựa chọn địa điểm cũng như đầu tư trang thiết bị phòng tập một cách hợp lý.  

 

Trang bị thiết bị phòng tập 

 

Theo kinh nghiệm kinh doanh phòng tập gym của những người đi trước thì bạn cần phải trang bị đầy đủ các loại máy móc phục vụ cho việc luyện tập của khách hàng. Các loại máy móc quan trọng cần thiết, không thể thiếu là máy tập cơ bụng, tập vai, lưng, đùi…. Cũng tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn tập trung đầu tư vào các loại máy khác nhau: ví dụ phòng tập cho nữ thì nên đầu tư máy chạy bộ, máy rung, còn phòng tập nam thì phải ưu tiên cho giàn tập tạ. 

 

 

Đặc biệt, yếu tố chất lượng thiết bị rất quan trọng giúp bạn kinh doanh lâu dài và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Việc đầu tư trang thiết bị phòng tập không hề dễ dàng vì nếu không có kinh nghiệm dễ bị phân tâm giữa rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín, chọn lựa kỹ càng để lấy hàng với giá rẻ mà đảm bảo chất lượng. Tùy số vốn đầu tư mà bạn tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp. Với số vốn khoảng dưới 500 triệu bạn có thể mua sản phẩm của Daiviet Sport. Nếu bạn đầu tư cho không gian phòng gym cao cấp thì nên chọn những thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng. 

 

Đa dạng dịch vụ 

 

Kinh nghiệm kinh doanh phòng tập gym tiếp theo đó là phảu đa dạng hóa các dich vụ của phòng tập. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của khách hàng mà mở rộng thêm các khóa học như aerobic, Yoga, dance…. Nếu có điều kiện hãy tổ chức các chương trình tập luyện với huấn luyện viên cá nhân, tư vấn chế độ tập luyện, dinh dưỡng…. 

 

Ngoài ra, phòng tập của bạn cũng nên cung cấp thêm các dịch vụ ăn uống với những loại thức ăn phù hợp với những người luyện tập gym. 

 

Quảng cáo hiệu quả 

 

 

Kinh doanh hiện nay không thể thiếu yếu tố marketing, quảng cáo. Điều này không chỉ giúp bạn tăng lượng khách hàng, đảm bảo số lượng người tập mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội tương tác với khách hàng, giúp bạn hiểu được nhu cầu của họ. Các kênh quảng bá hiệu quả nhất hiện nay là zalo, facebook, google…. Bạn cần cập nhật thông tin, nội dung liên tục lên các mạng xã hội để tăng lượng tương tác, tăng lượng view…. 

 

Không thể thiếu là các chiến dịch khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng như: giảm giá vẻ nhân dịp khai trương, ngày lễ, chương trình tập thử, chương trình ưu đãi riêng cho khách hàng thân thiết…. 

 

Là một lĩnh vực kinh doanh tiềm năng nên có rất nhiều áp lực cạnh tranh rất lớn, thế nên để thành công khi mở phòng tập gym bạn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm trước và trong quá trình kinh doanh.

 

TỔNG HỢP