Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm kinh doanh laptop cũ

Nhu cầu tìm mua những dòng laptop cũ đã qua sử dụng đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Nắm bắt được xu hướng nay dịch vụ kinh doanh Laptop cũ đang ngày càng phát triển.

Để có thêm kinh nghiệm kinh doanh Laptop cũ, nâng cao khả năng thành công bạn cần có một số kĩ năng nhất định.


>>> Cuộc đời và sự nghiệp của thiên tài máy tính Steve Jobs

 

Đánh giá được thị trường

 

Với mức giá chỉ khoảng 1 nửa so với những chiếc máy mới thì không chỉ sinh viên cả những người đã đi làm cũng cảm thấy thích thú với những sản phẩm này. Nhưng không phải sản phẩm loại nào cũng thu hút người dùng. Hiện nay, người dùng thương ưu tiên lựa chọn các dòng máy business cũ như HP Elitebook, Dell Latitude hay Lenovo Thinkpad do có độ bền cao, hoạt động ổn định và cấu hình tốt. 


Việc đánh giá được nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm Laptop cũ sẽ giúp người kinh doanh Laptop cũ luôn có được những sản phẩm thuộc dạng “Hot” của thị trường để dễ dàng tiêu thụ và tăng sự nổi tiếng của cửa hàng hơn.

 

 

Xác định được nhu cầu của người dùng là kinh nghiệm khi kinh doanh Laptop cũ trong việc định giá và nâng giá sản phẩm vì sản phẩm của xẽ không có giá trị cố định như hàng mới bán ngoài cửa hàng.


Xây dựng thương hiệu

 

Đa số những người quyết định mua cho mình một chiếc Laptop cũ đều tìm hiểu rất rõ thông tin và so sánh sản phẩm mình cần mua trên mạng Interner. Việc bạn có lợi thế về mặt bằng chưa chắc tạo được thành công trong kinh doanh Laptop cũ. 

 

Cái quan trọng là sản phẩm bạn có là những dòng sản phẩm nào, nên việc xây dựng được hình ảnh cửa hàng sao cho thật uy tín, tạo được niềm tin nơi khách hàng là vô cùng quan trọng. Khi khách hàng chủ động tìm tới bạn thì việc bán một chiếc Laptop cũ dễ dàng hơn nhiều.


Để làm được điều này, người kinh doanh Laptop cũ cần có kinh nghiệm trong việc xây dựng hình ảnh, quảng cáo trên Internet. Bạn phải chấp nhận đầu tư vào các dịch vụ quảng cáo như của Google, Facebook… nếu bạn không đủ tự tin làm cho cửa hàng mình nổi bật trên cộng đồng mạng.


Khẳng định chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi

 

 

Khi chọn mua một chiếc Laptop cũ đã qua sử dụng nghĩ là người dùng cũng đánh đu với chất lượng của nó. Xây dựng được thương hiệu và khẳng định được chất lượng cùng với một chế độ hậu mãi tốt sẽ đảm bảo được sự tin tưởng của khách hàng. Đây sẽ là kinh nghiệm kinh doanh laptop cũ giúp bạn tồn tại lâu dài.


Việc nâng cao giá trị và khẳng định được chất lượng của sản phẩm ngoài tính cốt lõi là người kinh doanh cung cấp những sản phẩm cũ nhưng thực sự tốt, thực sự chất lượng thì yếu tố về phong cách phục vụ, cách bài trí cửa hàng là vô cùng quan trọng. 


Tâm lý người mua hàng khi lựa chọn các sản phẩm đã qua sử dụng mà lại được trưng bày trong một không gian tối tăm, lôn xộn thì nhiều lúc người mua hàng tìm đến cửa hàng cũng e sợ và không đặt trọn niềm tin và đây cũng là tình trạng của nhiều cửa hàng kinh doanh Laptop cũ hiện nay. Vì vậy, dù có mặt bằng kinh doanh ở vị trí thuận lợi hay không nhưng chí ít người kinh doanh Laptop cũ phải tạo được không gian sạch sẽ, thoáng mát thì người mua sẽ dễ chấp nhận sản phẩm hơn.

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)