Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em

Kinh doanh đồ trẻ em –Tại sao không?

Ngày nay, việc kinh doanh đồ thời trang đang xem là ngành “thời thượng” dành cho mọi đối tượng giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Tùy vào sở thích của mình mà bạn kinh doanh thời trang mặt hàng nào cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em cho bạn tham khảo và thực hiện ngay nhé!

 

1.  Chọn địa điểm

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em

 

Chọn địa điểm kinh doanh là một vấn đề quan trọng, nó có ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh của bạn. Về phần diện tích mặt bằng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng cửa hàng bạn lớn hay nhỏ mà tìm mặt bằng như thế nào cho phù hợp.

 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì bạn không nên chọn mặt bằng quá nhỏ hẹp sẽ không tiện cho việc bày biện đồ, tốt nhất không gian phải thông thoáng để tạo thêm nhiều màu sắc cho cửa hàng.

 

2.  Chọn tên cửa hàng

 

Cửa hàng thời trang cho bé bạn cũng nên đặt những cái tên ngắn gọn, gần gũi với bé, đơn giản, dễ hiểu. Bạn không nên đặt những cái tên quá dài, quá phức tạp khó nhớ, khó phát âm. Tên cửa hàng bạn có thể đặt bằng tiếng Anh hay tiếng Việt tùy ý, nhưng điều quan trọng nhất tên cửa hàng phải bám sát vào mặt hàng mà bạn kinh doanh.

 

3.  Chọn sản phẩm

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em

 

Để góp phần làm nên sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn thì nhất thiết các mặt hàng của bạn phải đáp ứng được tiêu chí của người tiêu dùng. Cụ thể, bạn có thể kinh doanh quần áo trẻ em kết hợp với đồ chơi, các sản phẩm chăm sóc khác cho bé,…thì chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

 

Sản phẩm trong cửa hàng bạn cũng phải đa dạng về chủng loại, đặc biệt sản phẩm phải có tên tuổi, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng thì các bậc phụ huynh mới cảm thấy an tâm cho con họ mặc và dùng sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

 

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý bạn là khi mới bắt đầu công việc kinh doanh thì không nên ôm đồm quá nhiều thứ sẽ làm cho bạn gặp không ít khó khăn trong việc phân phối, nhập hàng cũng như không đủ vốn. Vì vậy, đối với cửa hàng mới mở, vốn còn khiêm tốn thì hạn chế nhập hàng và từ từ nắm bắt xu hướng mua sắm của khách hàng để có hướng phát triển tốt.

 

4.  Tính toán tài chính

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em

 

Nguồn tài chính là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi bắt đầu cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Riêng đối với việc kinh doanh đồ thời trang trẻ em thì bạn cần phải dự trù chi phí cố định cho các hạng mục như: thuê mặt bằng, trang trí quầy kệ, vốn nhập hàng.

 

Bên cạnh, bạn cũng phải tính toán cho các chi phí phát sinh khác như: vòng quay của vốn, dự kiến tỷ lệ lợi nhuận,…để kịp thời xử lý tình huống có thể xảy ra.

 

5.  Thiết kế nội thất cửa hàng

 

Do đối tượng chính phục vụ là trẻ em, vì vậy bạn chú ý thiết kế nội thất cửa hàng sau cho có nhiều màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh, biển hiệu cửa hàng bạn có thể sử dụng đèn led kết hợp với nhiều màu sắc nổi bật khác nhằm tạo sự thu hút cho trẻ.

 

Ngoài ra, bạn phải lên ý tưởng thiết kế sao cho tạo được một phong cách riêng của mình không bị lẫn vào những cửa hàng xung quanh để khách hàng dễ nhớ.

 

6.  Tuyển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em

 

Cửa hàng cửa bạn cũng cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có sở thích bán hàng và tận tình tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, cũng yêu cầu họ phải là người cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao, có thái độ giao tiếp tốt, nhẹ nhàng, cởi mở tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng lựa chọn.

 

Có thể nói, kinh doanh mặt hàng thời trang hiện nay đang rất cạnh tranh, vì vậy để công việc kinh doanh của bạn được thành công thì bạn phải có một chiến lực chăm sóc, tư vấn tốt cho khách hàng. Bên cạnh, bạn cũng phải kịp thời nắm bắt xu hướng phát triển ngành thời trang để cập nhật sản phẩm cho khách hàng lựa chọn và cảm thấy hài lòng khi mua sắm tại cửa hàng của bạn.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)