Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Rau Sạch

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Rau Sạch

Bạn đang gặp khó khăn khi mở một cửa hàng cung cấp rau sạch? Bạn đang loay hoay tìm hướng phát triển? Vậy hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

Chọn địa điểm

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Rau Sạch

 

Địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại khi kinh doanh ngàng dịch vụ nói chung và cửa hàng rau sạch nói riêng. Với đặc thù cung cấp sản phẩm cho gia đình, hướng đến đối tượng là người nội trợ thì khi lựa chọn địa điểm bạn cần lưu ý chọn nơi:

 

- Đông dân cư với thu nhập ở mức khá vì các sản phẩm rau sạch thường có giá cao hơn mặt bằng chung.

 

- Nơi có đông người qua lại, trên các trục đường chính, gần các chợ, trường học, tòa nhà văn phòng để tạo thuận lợi cho khách hàng.

 

- Chọn nơi có mặt tiền rộng, đường chính không nên chọn địa điểm nằm trong hẻm hay khuất tầm nhìn.

 

Bạn hãy xem xét xem cửa hàng của mình có đáng ứng được tiêu chí trên hay không để có hướng thay đổi phù hợp.

 

Xây dựng thương hiệu

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Rau Sạch

 

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch thứ 2 mà rất nhiều người bỏ qua đó là xây dựng thương hiệu. Bạn đã có một cái tên riêng cho cửa hàng, logo, màu sắc biểu trưng chưa? Nếu chưa thì hãy tìm cho mình một thương hiệu riêng. Có thể là cái tên thật hay, độc, lạ hoặc hàm chứa nhiều ý nghĩa. Một cái tên sẽ khiến cửa hàng của bạn tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

 

Bước tiếp theo là xây dựng, định vị thương hiệu. Nói đơn giản hơn là khiến khách hàng ghi nhớ tên, đặc trưng riêng của cửa hàng. Một website hay fanpage riêng là điều cần thiết. Nếu bạn kinh doanh nhỏ chỉ cần fanpape để cập nhật thông tin mặt hàng, nhận phản hồi, bán hàng online…. Thêm vào đó là bao bì sản phẩm, bảng hiệu, đồng phục… cũng sẽ giúp định vị thương hiệu của bạn một cách rõ ràng.

 

Nguồn sản phẩm

 

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Rau Sạch

 

Sản phẩm chính là yếu tố chính quyết định sự thành công của bạn trong việc kinh doanh rau sạch. Để có được những sản phẩm tốt nhất, bạn cần phải tìm được nguồn hàng an toàn, chất lượng, ổn định và nguồn gốc rõ ràng.

 

Hãy khảo sát các trang trại trồng rau sạch kĩ càng, theo dõi quy trình sản xuất, thương lượng giá cả trước khi quyết định lấy nguồn hàng ở đâu. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo sản phẩm của trang trại Cánh Cam, trang trại ở Bình Hưng Hòa hay đơn vị chuyên cung cấp rau hữu cơ như EcoGreen, BigGreen…

 

Tiếp theo hãy chú trọng đến khâu bảo quản sản phẩm. Rau cần được sơ chế sạch, loại bỏ cây héo, già.... Phân loại các loại rau bán trong ngày, hay qua ngày như ngót, mồng tơi…. Nếu rau để qua ngày thì có thể bán hạ giá, bỏ lại cho các quán cơm bình dân. Điều quan trọng nhất là bạn phải căn được lượng hàng bán ra mỗi ngày để nhập tránh tình trạng tồn hàng quá nhiều.

 

Một kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch cũng không kém phần quan trọng đó là tạo được niềm tin đối với khách hàng. Niềm tin đó được xây dựng thông qua những giấy tờ chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền, thái độ bán hàng lịch sự, chuyên nghiệp, bao bì đóng gói đẹp mắt…. Cùng với đó là các chương trình tham quan khu trồng rau, tư vấn lựa chọn rau sạch….

 

(TỔNG HỢP)