Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh không vốn

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh không vốn

Kinh doanh không vốn, ít vốn đã mang lại nguồn lợi không hề nhỏ cho nhiều bạn trẻ. Thế nhưng kinh doanh là khả năng vốn có của riêng từng người và không phải người nào cũng gặp may mắn.

Kinh nghiệm kinh doanh không vốn sẽ được hoàn thiện hơn nhờ quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm không ngừng của bạn. 

 

>>> Những bí quyết kinh doanh không cần vốn

 

>>> Khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh ít vốn

 

Xác định, thu hẹp khách hàng tiềm năng

 

Kinh nghiệm kinh doanh không vốn thì việc đầu tiên là phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Thu hẹp được đối tượng khách hàng mục tiêu, khi đó bạn có thể tập trung được toàn bộ nguồn lực ít ỏi của mình vào đó. 

 

Xác định và xây dựng được đối tượng khách hàng, người kinh doanh không vốn, ít vốn có thể tìm ra những sản phẩm dịch vụ phù hợp để thỏa mãn họ. Người kinh doanh không vốn thông thường bắt đầu kinh doanh những sản phẩm do mình tạo ra vì thế phải tập trung vào lĩnh vực mà bạn có khả năng nhất và trở thành người am hiểu sâu sắc lĩnh vực đó. 

 

 

Bằng việc tập trung thỏa mãn nhu cầu của những đối tượng khách hàng nhất định giúp bạn tránh được sự cạnh tranh của các công ty lớn và nhiều khả năng có thể trở thành người dẫn đầu trong phân khúc thị trường này.

 

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm 

 

Những người kinh doanh không vốn thì sản phẩm cung cấp cho khách hàng thường do tự tay mình làm ra. Vì vậy hãy làm cho khách hàng thấy được sự khác biệt mà sản phẩm bạn mang đến so với những sản phẩm cùng loại. 

 

Việc vừa là người làm ra sản phẩm và mang nó tiếp xúc với khách hàng còn giúp cho người kinh doanh không vốn ghi nhận được nhiều cái hay và những điểm cần cải thiện trong sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều đặc biệt còn giúp cho người kinh doanh biết được tâm lý khách hàng nâng cao chất lượng phục vụ tốt hơn.

 

Bạn nên cố gắng để sản phẩm của bạn có mức giá tốt nhất nhưng không vì thế mà biến sản phẩm của mình thành một thứ có chất lượng quá kém. Hãy chăm chút cho từng sản phẩm và tìm cách tạo sự khác biệt cho nó. 

 

Chọn đúng trào lưu

 

Người có kinh nghiệm kinh doanh không vốn thành công phải là người nắm bắt được trao lưu, xu thế ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ nhiều khách hàng. Tuy nhiên, kinh doanh mà chạy theo trào lưu thì không thể lâu dài, tuy nhiện đây lại là một cách quảng cáo cực tốt giúp bạn có thêm kinh phí để duy trì hoặc thay đổi phương thức kinh doanh khi trào lưu này hết “hot”và đây là chiến lược cực kì hữu ích trong giai đoạn đầu. 

 

 

Quảng cáo, gây ấn tượng tốt ngay lần đầu đối với khách hàng

 

Người thành công trong kinh doanh không vốn là người biết nắm bắt sức mạnh của Internet. Thành lập website, fanpage hoặc quảng cáo dịch vụ của mình trên các diễn đàn chia sẻ là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Hoặc đơn giản là nhờ chính những người thân, bạn bè giới thiệu sản phẩm của mình trên trang mạng xã hội của họ.

 

Hình thức, phong cách sản phẩm là điều hết sức quan trọng bạn hãy học hỏi thêm các kỹ năng về chụp ảnh, quay video sản phẩm, kỹ năng xử lý hình ảnh để giúp cho sản phẩm của mình trở nên lung linh và quyến rũ với khách hàng hơn.

 

 

Kinh doanh nhỏ đòi hỏi quy trình không phức tạp nên việc giao lưu với khách hàng cũng nên cố gắng tạo dựng một phong cách riêng. Hãy cố gắng đem đến một cảm giác thoải mái bằng phong cách phục vụ thân thiện hoặc cung cấp một số lợi ích nhỏ, đây chính là bí quyết quan trọng để thu hút khách hàng mà bạn cần nhớ.

 

TỔNG HỢP