Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán

Để nhận được lịch hẹn phỏng vấn của nhà tuyển dụng bạn đã phải vượt qua không biết bao nhiêu ứng viên tiềm năng. Vì vậy, chuẩn bị thật kỹ và luyện tập trước với những câu hỏi khó là những kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán mà bạn luôn phải nhớ.

Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng 

 

>>> 2 kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật bạn cần phải biết

 

Khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn, việc đầu tiên bạn cần nghĩ ngay tới là cần phải tìm hiểu kỹ về công ty tuyển dụng. Những thông tin này bạn cũng đã tìm hiểu từ lúc làm hồ sơ, nhưng lúc này đây nó cần được hệ thống lại một lần nữa. Những thông tin về lĩnh vực hoạt động, sản phẩm và dịch vụ, hay văn hóa doanh nghiệp… các bạn có thể tìm thấy nó qua website công ty hay thông tin trên các website tuyển dụng. 

 

Bạn cũng cần phải nắm chắc lại những kiến thức về lĩnh vực chuyên môn, những kỹ năng cần thiết, hay cập nhật ngay những bộ luật, phần mềm mới cho dân kế toán.  

 

 

Nếu các bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về công ty và lĩnh vực chuyên môn thì. Điều này chứng tỏ bạn thực sự quan tâm đến công ty và quan tâm tới vị trí mà bạn ứng tuyển. Đây là một trong nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán giúp bạn tiến tới thành công.  

 

Chuẩn bị trước khi bước vào phòng phỏng vấn 

 

Vào ngày diễn ra buổi phỏng vấn, bạn cần chủ động thời gian cho mình để tránh tình trạng đi muộn, bắt mọi người phải chờ đợi. Thông thường thời gian tốt nhất cho buổi phỏng vấn là bạn đến trước khoảng 10 – 15 phút trước lịch hẹn.  

 

Đến sớm sẽ rất tốt cho bạn, thứ nhất bạn là người đúng giờ, thứ hai là bạn có thời gian sắp xếp lại hồ sơ, trang phục, chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và tự tin hơn trước khi bước vào phỏng vấn. Tuy nhiên, không vì quá lo lắng mà bạn đến quá sớm vì như vậy có thể nhà tuyển dụng phải cử người tiếp đón bạn. 

 

Trang phục cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm đến. Hãy lựa chọn cho mình những trang phục lịch sự, có màu sắc tươi sáng. Tốt nhất là bạn nên mặc áp sơ mi và quần âu, vải, jean hoặc váy. Đối với các bạn nữ thì không nên trang điểm quá đậm, tốt nhất là trang điểm nhẹ nhàng nhưng không nên để mặt mộc. 

 

Trong phòng phỏng vấn 

 

 

Khi bước vào phòng phỏng vấn hãy gõ cửa và cúi chào nhà tuyển dụng. Hãy để điện thoại ở chế độ yên lặng hoặc rung, nếu cần có thể tắt điện thoại của bạn.  

 

Những phút đầu tiên trong buổi phỏng vấn người tuyển dụng luôn muốn bạn tự giới thiệu về mình. Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, hãy giới thiệu qua về mình kèm theo những thành tích, kinh nghiệm và những kỹ năng sẽ phục vụ cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Lưu ý là cố gắng trả lời một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.  

 

Đừng lãng phí thời gian để kể lể dài dòng hay cung cấp những thông tin không cần thiết. Sử dụng tốt ngôn ngữ của cơ thể cũng là một trong nhiều kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán của bạn. Hãy nhìn thẳng, mắt nhìn vào mắt người phỏng vấn trong lúc trình bày sẽ cho thấy bạn là người tự tin và hoàn hảo cho công việc sắp tới. 

 

 

Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi, còn nếu bạn không nghe rõ thì hãy mạnh dạn yêu cầu nhà tuyển dụng nhắc lại nhưng tuyết đối không được ngắt lời nhà tuyển dụng. Với những câu hỏi khó, có thể bạn không có câu trả lời nhưng đừng vội vàng trả lời không biết mà hãy khéo léo trả lời bằng một câu thật tế nhị như “Kiến thức kế toán rất rộng lớn, câu hỏi của anh chị chưa nằm trong những điều em biết anh chị có thể giải thích giùm em được không ạ”. 

 

Một lưu ý chung trong kinh nghiệm đi phỏng vấn kế toán là không được nói dối. Hãy là chính bạn đừng bắt chiếc một ai khác. Và quan trọng là luôn thể hiện bạn là một người trung thực, cận thận và tỉ mỉ trong công việc kế toán. 

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)