Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh nghiệm cần có để kinh doanh giày dép online

Kinh nghiệm cần có để kinh doanh giày dép online

Kinh doanh phụ kiện, giày dép online rất phổ biến hiện nay đồng nghĩa với sự cạnh tranh là vô cùng lớn.

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định bước vào lĩnh vực kinh doanh này bạn cần “bỏ túi” những kinh nghiệm kinh doanh giày dép online dưới đây:

 

>>> 6 kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

 

Nắm bắt thị hiếu của khách hàng


Một trong những nguyên nhân khiến các shop thời trang không thu hút được khách hàng đó là không nắm bắt được xu hướng mới. Chính vì thế, kinh nghiệm kinh doanh giày dép online đầu tiên phải nhớ đó là nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, xu hướng của thị trường về mẫu mã, màu sắc, chất lượng, kiểu dáng.


 

Để có thể cập nhật được xu hướng mới bạn cần phải thường xuyên theo dõi các tin tức về thời trang trên báo chí, mạng xã hội… không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Bên cạnh đó, một kênh rất hiệu quả các bộ phim hot, hay những người nổi tiếng có cách ăn mặc sành điệu, phong cách được khán giả yêu thích. Thông qua những kênh này bạn không những cập nhật mà còn có thể đoán được thị hiếu của khách hàng trong thời gian tới để đi trước thị trường.


Bên cạnh đó, bạn cũng cần có được nguồn hàng ổn định, chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giày dép từ xuất xứ Trung Quốc, giày VNXK đến các hãng giày có uy tín. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể tìm cho mình nguồn hàng phù hợp. Bạn nên tìm những địa chỉ cung cấp uy tín với nhiều chính sách ưu đãi cho các chủ shop như chính sách đổi trả hàng tồn kho, hỗ trợ chi phí vận chuyển.… Bạn nên có nhiều nguồn hàng khác nhau để đảm bảo mẫu mã đa dạng, giá cả rẻ nhất.


 

Sử dụng hiệu quả các kênh bán hàng để quảng cáo


Đã bán hàng online thì các kênh tiếp thị qua mạng là thứ không thể thiếu. Có thể kể đến như  fanpage facebook, zalo, forum, diễn đàn…. Bên cạnh đó là kênh quảng cáo mất tiền như Google Adwords; facebook Ads. Đặc biệt, với sự phổ biến hiện nay của facebook thì kinh nghiệm kinh doanh giày dép online tiếp theo đó là phải biết quản lý, tiếp thị trên facebook một cách hiệu quả.


Đầu tiên bạn phải tạo một fanpage để kinh doanh bên cạnh trang cá nhân. Điều này sẽ tạo sự chuyên nghiệp trong việc kinh doanh cũng như giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Tên của fanpage cũng chính là tên shop nên chứa cả tên thương hiệu và sản phẩm giày dép chủ đạo.


Tiếp theo là xây dựng nội dụng của fanpage. Một fanpage tốt sẽ giúp bạn tăng lượng like, view, độ phổ biến kéo theo nhiều đơn hàng hơn. Những thông tin cơ bản cần có là số điện thoại, địa chỉ, email, tài khoản ngân hàng…. Không thể thiếu là hình ảnh, thông tin về sản phẩm phải đẹp mắt, rõ ràng, thường xuyên cập nhật những mẫu mới về.


 

Đừng quên kích thích hành động mua hàng của khách hàng với những chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng…. Bạn có thể dùng hình thức tổ chức các trò chơi mini, các câu hỏi, hay “like page” để nhận khuyến mãi, nhận ưu đãi…. Ngoài ra, bạn đừng ngại tốn tiền mà bỏ qua kênh quảng cáo như Google Adwords; facebook Ads để nâng hiệu quả kinh doanh hơn nữa.

 

Ngoài 2 kinh nghiệm kinh doanh giày dép online trên còn rất nhiều điều mà bạn phải học hỏi, tìm hiểu. Và một yếu tố bạn không nên bỏ qua đó là những khách hàng thân thiết của mình. Đây chính là nguồn doanh thu chính, ổn định của shop. Bởi vậy hãy có những chính sách khuyến mãi, chăm sóc khách hàng riêng cho đối tượng này.

TH