Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh Nghiệm “Ăn Nên Làm Ra” Với Kinh Doanh Bida

Kinh Nghiệm “Ăn Nên Làm Ra” Với Kinh Doanh Bida

Mở câu lạc bộ bida không phải là một hướng kinh doanh mới mẻ. Nhưng nếu bạn biết áp dụng những kinh nghiệm kinh doanh bida từ những người đi trước thì cơ hội làm giàu sẽ rất cao.

Lựa chọn mặt bằng

 

Kinh Doanh Bida

 

Đây là yếu tố quyết định 50% sự thành công của việc kinh doanh câu lạc bộ bida. Để tìm được địa điểm phù hợp thì yếu tố đầu tiên là cần xác định đối tượng mục tiêu hương đến là ai. Đó có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân hoặc nhưng tay cơ chuyên nghiệp. Nếu là đối tượng dân văn phòng thì hãy lựa chọn những nơi gần trung tâm thành phố, những con đường đông đúc nhộn nhịp gần các khu cao ốc văn phòng…. Còn nếu đối tượng là công nhân thì những khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ là vị trí lý tưởng nhất.

 

Yếu tố thứ 2 chính là số vốn. Bạn tìm được vị trí đẹp nhưng số tiền thuê lại khá cao so với số vốn hiện có thì nên cân nhắc lại. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trang bị dụng cụ, bàn chơi bida cũng như duy trì việc kinh doanh sau này.

 

Một vị trí đẹp sẽ giúp mang đến cho bạn lợi nhuận cao hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Vì thế, đây là kinh nghiệm kinh doanh bida mà những người có thâm niên trong ngành luôn nhắc nhở những người mới.

 

Chọn và sắp xếp bàn bida

 

Kinh Doanh Bida

 

Với người chơi bida thì bàn chơi, cơ, bi… là một yếu tố khá quan trọng. Chính vì thế, khi bắt đầu mở câu lạc bộ bida, bạn cần tìm hiểu kĩ càng và trang bị những dụng cụ chất lượng nhưng phù hợp với tình hình tài chính của mình. Đối tượng khách hàng mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến chi phí trang bị thiết bị.

 

Nếu phục vụ cho công nhân, sinh viên, nhân viên văn phòng thì các loại bàn từ 10-18 triệu là hợp lý nhất. Nhưng đối với khách hàng là người có thu nhập cao, tay cơ chuyên nghiệp thì bàn bida phải cao cấp hơn từ 25 triệu đồng thời phải có phòng điều hòa, có nhân viên xếp bi (thường là nữ và có ngoại hình đẹp).

 

Tiếp theo là cách xếp bàn bida phải đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo các yếu tố như: độ phẳng tuyệt đối, khoảnh cách hợp lý để các tay cơ có tư thế đánh thoải mái nhất, quản lý dễ dàng quan sát.

 

Quảng cáo và giữ chân khách hàng hiệu quả

 

Kinh Doanh Bida

 

Đã qua rồi cái thời mà câu lạc bộ bida chỉ thu hút khách bằng những cô gái xếp bi trẻ đẹp hay những biển quảng cáo to đùng. Kinh nghiệm kinh doanh bida trong thời truyền thông là phải bắt kịp với xu hướng quảng cáo hiện đại. Ngoài những biển quảng cáo to rộng, bắt mắt để người đi đường nhận biết câu lạc bộ bida của bạn thì facebook hay các mạng xã hội khác sẽ là kênh quảng cáo rất hiệu quả. Khi có một chương trình khuyến mãi trong tuần, trong tháng thì những tờ rơi, áp phích… không thể có tốc độ lan truyền bằng bằng một bài đăng trên fanpage khi mà người người, nhà nhà đều sử dụng facebook.

 

“Dụ khách đến” rồi nhưng việc giữ khách càng khó hơn. Vì thế hãy cố gắng chiều lòng khách hàng của mình bằng những giàn âm thanh chất lượng, nhân viên phục vụ xinh đẹp, trẻ trung và luôn niềm nở với khách hàng. Luôn giữ cho bàn bida cân bằng tuyệt đối để khách không bị bê, giật, chạy không chuẩn… khi chơi.

 

Đặc biệt, một kinh nghiệm kinh doanh bida mà bạn cần nắm rõ đó là nguồn thu nhập chính không phải từ tiền giờ chơi của khách mà từ đồ uống, thức ăn, thuốc lá…. Vậy nên đừng thu phí quá cao và đừng tiếc vài ngàn lẻ để lấy lòng khách hàng.


(TỔNG HỢP)