Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh doanh thất bại thì phải làm sao?

Kinh doanh thất bại thì phải làm sao?

Trong kinh doanh việc thất bại là điều không thể tránh khỏi, có thất bại bạn mới chạm tới thành công. Không có chiến tích nào đến dễ dàng, mà phải trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức và đứng dậy sau thất bại.

Vậy khi gặp phải những thời điểm kinh doanh thất bại, rơi vào khủng hoảng như vậy, bạn phải làm gì?

 

không bao giờ từ bỏ khi thất bại

 

Hãy đứng dậy sau thất bại

 

Không thể phủ nhận rằng thất bại khiến bạn suy sụp, mất niềm tin và mất kiểm soát một thời gian nào đó nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc. 

 

Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh thất bại là điều không thể tránh khỏi nhưng điều quan trọng là bạn vượt qua nó như thế nào. Công ty bạn bán sản phẩm không chạy, hàng tồn nhiều thì bạn phải tìm hiểu lí do tại sao mình lại gặp phải điều này? Do sản phẩm chất lượng kém? Hay do chiến lược PR của mình chưa ổn? Hoặc do một số tác nhân nào khác?... và từ đó tìm cách khắc phục nó, tránh lặp lại ở những dự án kinh doanh sau.

 

tự tin để thanh công

 

 “Đừng lãng phí việc khởi nghiệp của bạn trong khi ước tính số tiền bạn sẽ yêu cầu – bạn sẽ chỉ làm giảm cơ hội thành công của bạn. Giữ chi phí của bạn dưới sự kiểm soát là rất quan trọng, nhưng không nhầm lẫn giữa vốn với chi phí. Đó là việc quản lí nguồn vốn hiệu quả, xoay vòng vốn kịp thời tránh rơi vào khủng hoảng. Bạn kinh doanh thất bại cũng chính do nguyên nhân này, vì vậy hãy khôn khéo và điều chỉnh nguồn vốn của mình một cách hợp lý” - Richard Branson người sáng lập và Giám đốc điều hành Virgin Group chia sẻ về chuyện kinh doanh.

 

Tiếp tục trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết 

 

Marketing, quản lí, giao tiếp, bán hàng... là những kỹ năng cần thiết mà hoạt động kinh doanh bạn cần sử dụng. Bạn đừng có suy nghĩ như nhiều người rằng: bắt đầu công việc kinh doanh khi không có chút kinh nghiệm hay kiến thức nào về quản lý, kinh tế. 

 

Một số nghĩ rằng cứ làm rồi biết, nhưng nếu giám đốc còn đang “học việc” thì doanh nghiệp làm sao đi lên được. Cách nghĩ này là hoàn toàn sai. Chính vì không hiểu được vấn đề, thiếu năng lực nên dẫn tới kinh doanh thất bại. Bạn cần học hỏi nhiều hơn nữa cả về kiến thức lẫn kĩ năng mềm để thành công trong lần kinh doanh tiếp theo.

 

Hãy cải thiện lại đội ngũ nhân viên

 

Có nhiều trường hợp kinh doanh thất bại do đội ngũ nhân viên còn yếu kém, nguyên tắc làm việc chưa chuyên nghiệp. Chính vì vậy, khi kinh doanh thất bại bạn phải nghĩ ngay đến vấn đề này, cải tiến nó tốt hơn. 

 

Xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ cao, cách thức làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao với công việc và tận tình với khách hàng. Có như thế việc kinh doanh mới có dấu hiệu khá hơn.

 

tránh thất bại

 

Lập kế hoạch kinh doanh vững vàng và thiết thực 

 

Tránh lặp lại những sai lầm cũ, mọi bước đi, sự đầu tư đều phải mang lại hiệu quả. Đã đưa ra quyết định là phải có sự chắc chắn và biết nó sẽ thực sự thu hút được khách hàng.


BẢO YẾN