Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh doanh quần áo trẻ em đang thịnh hành

Kinh doanh quần áo trẻ em đang thịnh hành

Thời trang trẻ em là một lĩnh vực kinh doanh ngày càng “hot” vì hiện nay các bậc cha mẹ càng ngày càng quan tâm đến vẻ bề ngoài của con yêu. Nhưng tiềm năng lớn thì sự cạnh tranh càng nhiều. Thế nên muốn thành công bạn hãy “bỏ túi” những bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em dưới đây.

1. Luôn khảo sát thị trường


bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em đầu tiên mà bạn phải nhớ để bắt đầu thực hiện ngay khi có ý tưởng kinh doanh. Bạn cần biết được khu vực bạn đang định mở shop thời trang cho bé có bao nhiêu cửa hàng, số trẻ ở lứa tuổi nào nhiều nhất, công việc, thu nhập của bố mẹ…? 


cửa hàng quần áo trẻ em ngày càng xuất hiện nhiều

 

Bên cạnh đó bạn cũng cần nắm được đồ bé có những mặt hàng nào. Thời trang cho bé cũng rất đa dạng từ quần áo made in VietNam, VNXK, đến hàng Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc…. Bạn cũng cần biến đối thủ của mình bán cái gì, giá cả bao nhiêu để lựa chọn mặt hàng phù hợp.


Thời trang cho bé nhưng quyết định mua phần lớn là do các bậc phụ huynh. Chính vì thế, banjc ần biết được khả năng kinh tế và nhu cầu của bố mẹ. Những người có thu nhập cao sẽ sẵn sàng mua quần áo hàng hiệu cho con và mua sắm bất cứ khi nào họ thích. Còn những gia đình khó khăn hơn một chút thì sẽ chọn hàng bán nhiều ngoài chợ bình dân, giá cả phải chăng….


>>> 3 "tip" kinh doanh đồ cũ sinh lời

 

2. Tìm nguồn hàng


Bạn lấy được hàng giá rẻ, bán giá thấp hơn đối thủ thì khách hàng sẽ tới nhiều hơn, khách hàng nhiều thì doanh thu của bạn sẽ tăng. Chính vì thế tìm được nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý là bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn.


Nếu bạn kinh doanh online có thể làm cộng tác viên cho các shop, hãng thời trang hoặc bán hàng theo hình thức order để tránh rủi ro khi kinh doanh. 


Nếu bạn có số vốn ít thì nên chọn những mặt hàng chủ đạo có chất lượng tốt. Còn nếu bạn có số vốn lớn hãy tìm các nguồn hàng ở những chợ đầu mối, hay nhập hàng trực tiếp từ các xưởng sản xuất thời trang…. Nguồn hàng này không chỉ giúp bạn lấy được với giá gốc mà còn đảm bảo chất lượng của hàng hóa.


3. Bán hàng online


Khi thương mại điện tử đang phát triển một cách mạnh mẽ thì không có lí gì bạn bỏ qua hình thức kinh doanh hiệu quả này. Để kinh doanh online bạn cần một fanpae facebook hay đơn giản là lên các diễn đàn, group... để quảng cáo sản phẩm của mình. Hãy thường xuyên cập nhật hình ảnh của những sản phẩm mới cho khách hàng. Đặc biệt, hình ảnh phải thật bắt mắt, sinh động và phối cùng cùng các phụ kiện trang phục khác nhau để gợi ý cho khách hàng.


thời trang bé gái

 

Nếu bạn có tiền thì hãy lập một website, đăng lên các sàn giao dịch. Khi làm website bán hàng, bạn nên tham khảo tư vấn và chọn lựa đơn vị làm website chuẩn SEO tin tưởng. Đặc thù sản phẩm là quần áo trẻ em, vì vậy câu chữ, hình ảnh cần bắt mắt, đáng yêu, màu sắc tươi sáng...


4. Chăm sóc khách hàng


Thị trường quần áo trẻ em rất đa dạng nên khách hàng cũng có rất nhiều sự lựa chọn, Chính vì vậy, để giữ chân, tạo uy tín với khách hàng bạn không chỉ cho họ những sản phẩm tốt mà còn phải chăm sóc, hỏi han, nói chuyện, lắng nghe những góp ý từ khách hàng. Đặc biệt là những góp ý, comment trên mạng xã hội càng cần được quan tâm, trả lời đầy đủ.


Kinh doanh quần áo trẻ em tưởng chừng rất đơn giản, nhưng khi thực hiện thì có rất nhiều khó khăn, thách thức. Chính vì vậy ngoài kiến thức và kinh nghiệm thì bạn cần trang bị cho mình sự quyết tâm và kiên trì.


THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)