Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh doanh du lịch – vượt qua thách thức để thành công

Kinh doanh du lịch – vượt qua thách thức để thành công

Dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, bất ổn chính trị hay điều kiện thời tiết nhưng ngành du lịch vẫn là một thị trường đầy tiềm năng để khai thác. Vì thế, khi bắt đầu mở kinh doanh du lịch hãy nắm những bí quyết kinh doanh du lịch dưới đây.

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

 

>>> Những bí quyết giúp bạn kiếm tiền bằng nhà cho thuê

 

>>> Bí quyết kinh doanh – Ai làm cũng thắng

 

Trong ngành du lịch có rất nhiều thị trường ngách để bạn khai thác như: tư vấn du lịch, đại lý du lịch hoặc công ty tour…. Việc xác định lĩnh vực đầu tư sẽ là bí quyết kinh doanh du lịch giúp bạn định hướng, lên kế hoạch phát triển một cách chi tiết. Để lựa chọn đúng bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố như kiến thức, kinh nghiệm của bạn thân, vốn, mối quan hệ, tiềm năng thị trường…. 

 

Nếu bạn có ít vốn thì mở công ty tư vấn du lịch sẽ là lựa chọn khôn ngoan bởi kinh phí ban đầu không lớn. Nhưng mảnh đất màu mỡ nhất trong kinh doanh du lịch vẫn là tổ chức tour. Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định được đối tác của mình như hãng hàng không, xe hơi, khách sạn, khu nghỉ mát, điểm du lịch…. Các đối tác là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định không nhỏ đến sự thành công của bạn trong ngành du lịch. 

 

du lịch biển ngày càng phát triển

 

Phát triển cơ sở hạ tầng

 

 Để tạo uy tín, niềm tin cho khách hàng thì đầu tiên công ty của bạn phải có một văn phòng cố định. Bạn không có nhiều vốn thì không gian không quá lớn nhưng phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhân viên và khách hàng. Một yếu tố quan trọng, bí quyết kinh doanh du lịch sẽ giúp bạn tạo ưu thế cạnh tranh. Đó là hãy mở văn phòng ở các vị trí trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng.

 

Website du lịch

 

Trong thời đại bùng nổ của internet toàn cầu thì một website có đầu đủ thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ… là điều không thể thiếu. Đặc biệt với ngành kinh doanh đặc thù như du lịch khi mà đối tượng khách hàng không bó hẹp ở một vùng lãnh thổ nhất định mà trải dài khắp đất nước, rộng khắp thế giới thì website là thứ không thể thiếu. 

 

mô dình dịch vụ du lịch Online ngày càng được đẩy mạnh

 

Đây không chỉ là công cụ để bạn tiếp cận với khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu của công ty. Vì thế trên website không thể thiếu phần giao dịch trực tuyến để khách hàng có thể đặt tour, phòng dù ở đâu trên thế giới. Đặc biệt, một bí quyết kinh doanh du lịch không thể bỏ qua trong thời đại số hóa đó là internet marketing. Hãy tận dụng tất cả những công cụ marketing trên internet như website, mạng xã hội, youtube, email… để quảng bá cho dịch vụ bạn.

 

Tìm kiếm khách hàng

 

Khách hàng của công ty du lịch vô cùng lớn và đa dạng ở mọi lứa tuổi, mọi vùng lãnh thổ. Tuy nhiên để tiếp cận được họ không phải là điều dễ dàng. Vì thế bạn cần xây dựng riêng cho mình danh sách khách hàng bao gồm địa chỉ email, sở thích du lịch, các điểm du lịch đã đến… để cập nhật xu hướng, nhu cầu của họ và áp dụng những phương thức tiếp thị hiệu quả.

 

khách du lịch quốc tế ngày càng nhiều

 

Khi tiếp cận được khách hàng rồi việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn càng khó hơn. Đội ngũ nhân viên kinh doanh du lịch sẽ là chìa khóa giúp tăng doanh thu, tăng lượng khchs của công ty. Vì thế, bạn cần có những người nhân viên có năng giao tiếp và đàm phán tốt, có kiến thức chuyên sâu về du lịch, về sản phẩm, dịch vụ của công ty và có vốn hiểu biết rộng về các lĩnh vực khác như hóa, xã hội, nghệ thuật....

 

Sự thành công của một công ty du lịch phụ thuộc rất nhiều yếu tố như con người, sự phát triển của kinh tế, kinh nghiệm quản lý, tiếp thị quảng cáo…. Nhưng điều đầu tiên bạn phải có là sự đam mê và kinh nghiệm hoạt động trong ngành du lịch.


PHẠM VÂN (TỔNG HỢP)