Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh doanh đồ uống Take Away: "NGON - BỔ - RẺ"

Kinh doanh đồ uống Take Away: "NGON - BỔ - RẺ"

Thức uống take away đang là mô hình kinh doanh ít vốn vô cùng hiệu quả rất được sinh viên, nhân viên văn phòng chọn để khởi nghiệp. Nếu bạn đang có ý định bước vào thị trường này thì hãy nắm vững những bí quyết kinh doanh đồ uống Take away dưới đây

1. Tìm địa điểm thích hợp

 

Với một quán đồ uống take away, không gian, mặt bằng không cần lớn nhưng phải chọn đúng nơi tập trung hoặc thuận lợi cho việc di chuyển của những khách hàng mục tiêu. Thông thường quán chỉ cần đặt ở những nơi có vỉa hè rộng trên các trục đường chính, gần trường học, khu thương mại, các tòa nhà văn phòng, hay nơi có nhiều khách nước ngoài. Là đúng theo bí quyết kinh doanh đồ uống take away bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu của mình hơn.

 

công thức pha cà phê ngon

 

2. Chuẩn bị trang thiết bị

 

Kinh doanh hình thức take away không đòi hỏi bạn phải trang bị nhiều thiết bị như kinh doanh quán cà phê truyền thống. Bạn chỉ cần mua kệ trưng bày, máy xay cà phê, máy xay sinh tố có công suất cao có thể xay được đá, ly cốc được trang trí bắt mắt và thích hợp cầm theo. Đặc biệt, với ly cốc bạn hãy đầu tư để có mẫu mã riêng in tên thương hiệu của quán. Đây chính là một yếu tố quan trọng để giúp bạn xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. 

 

3. Xây dựng menu

 

Menu đa dạng hoặc chất lượng là bí quyết kinh doanh đồ uống take away tiếp theo để bạn thu hút được thêm nhiều khách hàng, cũng như khiến khách hàng quay lại thêm nhiều lần nữa. Nếu bạn kinh doanh một mặt hàng chủ đạo như cafe hoặc nước ép, sinh tố trái cây thì hương vị phải ngon, hấp dẫn và sạch sẽ. Còn nếu bạn hướng đến một mô hình đa dạng hóa các sản phẩm thì tùy vào khách hàng mục tiêu để thiết kế menu phù hợp. Ví dụ như giới trẻ thì bạn nên có trong menu của mình các loại thức uống đá xay, thức uống làm từ trà hay đồ uống dinh dưỡng…. Để lôi cuốn khách hàng thì bạn cần có các món uống chủ đạo và pha chế chuyên nghiệp đúng điệu, đúng vị.

 

4. Marketing

 

món thức uống chủ yếu triong các quán cà phê

 

Marketing là bí quyết kinh doanh đồ uống quan trọng nếu bạn muốn thành công trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có tiềm lực vốn và muốn kinh doanh một cách chuyên nghiệp thì hãy làm marketing trên cả hai hình thức là trực tiếp và mạng xã hội.

 

Với quảng cáo trực tiếp hay còn gọi là quảng cáo truyền thống thì bạn hãy phát tờ rơi, quảng cáo truyền miệng, biển hiệu.... Còn với quảng cáo trên mạng xã hội hãy tận dụng các kênh như Facebook, Lozi, Foody… để tiếp cận, gây sự chú ý với khách hàng mục tiêu của mình. Với hình thức này bạn không cần nhiều tiền mà vẫn mang đến hiệu quả quảng cáo cực kỳ lớn. 


Với nhiều ưu điểm như không cần mặt bằng kinh doanh lớn, không cần nhiều vốn, kinh doanh đồ uống take-away đang trở nên rất phổ biến. Để có thể tồn tại trong sự cạnh tranh khốc liệt bạn cần có sự quyết tâm, kiên trì và cả niềm đam mê với công việc pha chế mới có thể thành công.

 
THIÊN VÂN