Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Kinh doanh điện thoại: không dễ để thành công

Kinh doanh điện thoại: không dễ để thành công

Kinh doanh điện thoại giờ đây không còn ở thời kì hoàng kim. Sự ra đời và “chết đi” của những hệ thống bán lẻ đình đám đã cho thấy sức cạnh tranh vô cùng lớn.

Cơ hội để thành sẽ cao nếu như bạn nắm được những bí quyết kinh doanh điện thoại dưới đây.


Kinh doanh du lịch – vượt qua thách thức để thành công

 

1. Chuyển hướng thị trường


Trong khi thị trường ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… đang có dấu hiệu bão hòa thì trường nông thơn, huyện, thị trấn… lại đang rất sôi động. Vì thế, một bí quyết kinh doanh điện thoại mà bạn có thể áp dụng ngay lúc này đó là tìm về những thị trường nông thôn để khai thác, phát triển.

 

diện thoại di động có nhiều mẫu mã mới

 

Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng nông thôn là những sản phẩm có mẫu mã đẹp, phù hợp với túi tiền. Chính vì thế khi lựa chọn thị trường này bạn cần chú trọng đến những loại điện thoại giá rẻ, dòng điện thoại thông minh giá rẻ hoặc đã qua sử dụng như điện thoại của thương hiệu Trung Quốc. Đây sẽ là một hướng đi, một bí quyết kinh doanh điện thoại mới cho bạn khi sự cạnh tranh trên thị trường bán lẻ điện thoại đang vô cùng khốc liệt.

 

2. Đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ


Kinh doanh điện thoại ngay này không đơn thuần là bạn đưa cho khách hàng một chiếc điện thoai, nhận tiền và xong. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dịch vụ đi kèm với chiếc điện thoại như: tai nghe, ố lưng, sim, thẻ nhớ…. Vì vậy để thu hút khách hàng và tăng nguồn thu nhập cửa hàng của bạn cần kinh odanh thêm những mặt hàng này.

 

Bên cạnh đó là các dịch vụ cài đặt, sữa chữa, bảo hành và các dịch vụ hậu mãi. Đặc biệt, cần chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. 

 

Hãy viết thư cảm ơn, làm những gì đúng như đã hứa, hoặc đơn giản là gọi điện để hỏi thăm khách hàng về sản phẩm mà bạn đã bán cho họ. Bí quyết kinh doanh điện thoại này sẽ giúp bạn lấy lòng, giữ chân khách hàng, tạo được uy tín và niềm tin để khách hàng quay lại lần sau.

 

cửa hàng điện thoại di động

 

3. Trưng bày sản phẩm thật ấn tượng

 

Cách sắp xếp, trưng bày sẽ giúp nâng tầm các sản phẩm của cửa hàng bạn. Một chiếc điện thoại có giá trị sẽ được nâng tầm khi được trưng bày ở nơi trang trọng, trong tủ kính sáng bóng ngay giữ trung tâm. Còn nếu nó được tưng bày ở một nơi bình thường thì giá trị của nó sẽ trở nên giảm đi. Chính vì thế, hãy sắp xếp các sản phẩm có giá của bạn ở nơi đẹp nhất, dễ nhìn thấy nhất.

 

Về không gian của hàng không cần quá lớn so với số lượng bày bán nếu không khách hàng sẽ cảm thấy cửa hàng của bạn rất ít mẫu mã, nhưng cũng không được quá nhỏ gây sự bất tiện. hãy liên tục thay đổi những mẫu ở phía trước để tạo cảm giác phong phú và “ý nghĩ luôn có hàng mới” đến trí khách hàng. Với website, hình ảnh cần bắt mắt thông tin đầy đủ và hướng dẫn sử dụng rõ ràng.

 

4. Lắng nghe khách hàng

 

Khi tư vấn cho khách hàng tức là bạn đang giúp khách hàng giải quyết những vấn đề của mình. Chính vì thế hãy học cách nghe khách hàng nói. Trong một cuộc tiếp xúc với khách hàng hãy dành 80% thời gian để nghe và 20% còn lại để nói. 

 

Bạn sẽ không bán được hàng nếu không hiểu khách hàng muốn gì, cần gì. Vì thế hãy tạo mọi điều kiện cũng như đặt những câu hỏi xác đáng để các khách hàng có thể giãi bày về mục đích khi mua sắm, sở thích cũng như các mối quan tâm của họ. 

 

Mọi bí quyết kinh doanh dù hay đến đâu cũng không giúp bạn thành công nếu bạn không áp dụng nó vào thực tế. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy hành động để mở ra con đường phát triển mới cho chính bạn.

 

T.V (TỔNG HỢP)