Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Bạn đang có trong tay một số vốn khá ít và không biết nên kinh doanh gì để đem lại hiệu quả cao? Vậy thì hãy tham khảo ngay 2 ý tưởng kinh doanh ít vốn đầy tiềm năng và cơ hội phát triển dưới đây nhé.

Kinh doanh sách

 

Ý tưởng kinh doanh sách ít vốn

Nguồn Internet

 

Sách là nguồn tri thức quý giá của nhân loại. Thế nên dù internet có phát triển rầm rộ, những loại hình giải trí mới có hấp dẫn đến đâu thì đọc sách, sưu tầm sách vẫn là sở thích của rất nhiều người. Chính vì vậy, bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ việc kinh doanh sách. Với ý tưởng kinh doanh ít vốn bằng sách bạn có thể tham khảo một số hướng đi như: kinh doanh sách cũ, cho thuê sách, kinh doanh sách online, kinh doanh sách điện tử.


Nếu kinh doanh sách bạn hãy tìm hiểu xu hướng mua sách của độc giả hiện nay, kiểm tra thật kĩ tình trạng sách trước khi nhập hàng, và bảo quản sách một cách cẩn thận. Đối tượng mà việc kinh doanh sách cũ hướng đến là những người sưu tầm sách cũ, những người không có điều kiện kinh tế.


Mô hình cho thuê sách không còn nhiều như ngày xưa nhưng vẫn còn có rất nhiều người có nhu cầu thuê sách. Khi chọn loại hình kinh doanh sách này bạn phải có số lượng đầu sách lớn, đa dạng. Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giao lưu để giữ khách….


Với hình thức kinh doanh sách online bạn vừa tiết kiệm được chi phí mở cửa hàng vừa có thể tận dụng tối đa các kênh tiếp thị trực tuyến. Khi kinh doanh sách online bạn cần phải có một cửa hàng ảo (website hoặc fanpage) để thu hút khách hàng. Đồng thời giá bán cần phải cạnh tranh so với các nhà sách, cửa hàng sách truyền thống.


Sách điện tử được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng, giá rẻ và mức độ đa dạng đầu sách. Để kinh doanh sách điện tử bạn cần thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp hoặc đăng lên những kho ứng dụng di động như AppStore hoặc CHPlay. Chi phí tạo sách điện tử không lớn nhưng bạn cần có bản quyền để hợp pháp chuyển thể từ bản gốc. Và đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề chống sao chép dể tránh bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra những cuốn sách lậu.

Kinh doanh đồ ăn vặt, bánh ngọt online

 

Ý tưởng kinh doanh bánh ngọt online ít vốn

Nguồn Internet

 

Với ý tưởng kinh doanh ít vốn này bạn không cần phải mất chi phí thuê mặt bằng, không lo lỗ vì bị tồn hàng nên vốn bỏ ra ít mà lãi cao, thu hồi vốn nhanh. Điều cần có khi bạn muốn kinh doanh lĩnh vục này là tay nghề nấu nướng, sự nhiệt tình, chăm chỉ và sự sáng tạo trong kinh doanh.


Nếu kinh doanh đồ ăn vặt bạn có thể lựa chọn bán nhiều món hoặc đi vào từng mặt hàng cụ thể như bán đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, đồ nướng, bán đồ ăn đêm…. Còn kinh doanh bánh ngọt online thì bạn có thể thu hút khách hàng bằng nhiều loại bánh, nhiều hương vị khác nhau. Hãy học hỏi, hoặc sáng tạo nên các cách chế biến mới cho những loại bánh quen thuộc để tạo được thương hiệu riêng cho mình.


Với hình thức kinh doanh đồ ăn, bánh ngọt online bạn cần tạo niềm tin với khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó là những hình thức quảng cáo sáng tạo thông qua các mạng xã hội, diễn đàn… để thu hút thêm khách hàng.


Những ý tưởng kinh doanh ít vốn nếu thành công sẽ giúp bạn kiếm được số tiền không nhỏ. Còn nếu thất bại bạn cũng chẳng mất gì nhiều mà lại có thêm kinh nghiệm cho những lần khởi nghiệp tiếp theo. Vậy thì ngại gì không thử.

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để giúp mình kinh doanh tốt nhé: >>> Cách kinh doanh hiệu quả ít vốn <<<


Thiên Vân (Tổng Hợp)