Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Khám phá ý tưởng kinh doanh online siêu độc đáo

Khám phá ý tưởng kinh doanh online siêu độc đáo

Để thành công trong kinh doanh không nhất thiết phải có nguồn vốn thật lớn và dồi dào, mà yếu tố quyết định chính là ý tưởng. Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo, không đụng hàng nhất định sẽ mang đến sự thành công cho bạn và những ai đam mê kinh doanh.

Vậy nên kinh doanh online với những hình thức nào, mặt hàng nào để không “đụng hàng” với những shop đã có mặt trên thị trường? Hãy thử khám phá những ý tưởng sau nhé!

 

1. Ý tưởng về mặt hàng đặc sản online

 

ý tưởng kinh doanh đặc sản online

 

Thường thì mỗi vùng miền đều có những món đặc sản riêng, chẳng hạn như Hà Nội có Phở, bún chả, Nha Trang có bún chả cá, nói đến Đà Nẵng người ta nghĩ ngay đến mì quảng… Sao bạn không thử kinh doanh thức ăn là những món đặc sản này nhỉ. Bán đặc sản online sẽ là một lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất hiện nay bởi mức độ cạnh tranh thấp.

 

Nhu cầu của mọi người là muốn được thưởng thức những món ăn ngon, lạ của tất cả các vùng miền trên cả nước. Việc ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể cảm nhận hương vị của những món ăn đặc sản thì thật tuyệt phải không. Chúng ta có thể triển khai các loại thực phẩm như: nem chua Thanh Hóa, nho xanh Ninh Thuận, bơ sáp Đắk Lắk, hạt điều Bình Phước, tôm hùm Bình Ba…

 

Thị trường tiêu thị của mặt hàng đặc sản này rất lớn, đối tượng khách hàng cũng rất đa dạng nhưng điều quan trọng là chúng ta phải đảm bảo chất lượng. Ý tưởng kinh doanh online độc đáo này chỉ có thể thành công khi bạn bỏ tâm huyết vào đó, không nên “buôn gian bán lận” để tạo niềm tin với khách hàng.

 

2. Bán thức ăn đêm

 

bán thức ăn đêm online

 

Kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng gì cả nhất là với những  “tay ngang” chập chững vào nghề. Mặc dù kinh doanh online nhưng sự cạnh tranh hiện nay cũng rất khốc liệt bởi số lượng shop online không ngừng tăng theo từng ngày. Để thành công bạn cần phải tạo nên sự mới mẻ, mặt hàng của mình phải độc đáo và ấn tượng. Và kinh doanh shop ăn vặt, giao hàng cả ban ngày lẫn ban đêm sẽ là cơ hội hết sức tuyệt vời để bạn khởi nghiệp bởi hiện nay rất ít người kinh doanh mảng này.

 

Nếu bạn là người hay thức đêm, có tài nấu nướng hay đơn giản là biết những mối bán thức ăn ngon thì hãy ngay lập tức mở một cửa hàng online kinh doanh mảng thức ăn đêm nhé. Khách hàng của bạn sẽ là những người làm việc đêm, những fan bóng đá xem các trận cầu kinh điển… Mặt hàng ăn đêm cũng rất đa dạng và đặc biệt giá bán và giao ban đêm sẽ cao hơn ban ngày từ 20 – 30% đấy.

 

3. Kinh doanh hàng xách tay

 

kinh doanh hàng xách tay

 

Kinh doanh hàng xách tay cũng được đánh giá là một ý tưởng kinh doanh online độc đáo đang được nhiều người hướng đến. Đánh vào tâm lý sính ngoại của mọi người nên chúng ta hoàn toàn có thể kinh doanh các mặt hàng như thời trang, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị điện tử… nhập từ nước ngoài về.

 

Việc kinh doanh hàng xách tay đòi hỏi bạn phải có người thân, bạn bè ở nước ngoài hoặc có nguồn nhập hàng chất lượng, uy tín thì mới tạo được niềm tin với khách hàng và thành công được. Nếu kinh doanh tốt trong lĩnh vực này nhất định bạn sẽ có được lợi nhuận cao.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)