Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Khai sáng với bí quyết kinh doanh của người Do Thái (Phần 2)

Khai sáng với bí quyết kinh doanh của người Do Thái (Phần 2)

Bí quyết kinh doanh của người Do Thái coi trọng trí tuệ. Trí tuệ là nền tảng trong việc kinh doanh. Càng giàu trí tuệ, càng dễ thành công.

Bật mí bí quyết kinh doanh của người Do Thái (Phần 1)

 

Trong bài viết lần trước, chúng ta đã được bật mí về 3 bí quyết kinh doanh của người Do Thái trong đó có: trí tuệ là kim cương, đừng làm nô lệ của đồng tiền và cuối cùng là không quan tâm đến xuất xứ của đồng tiền. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm 3 điểm khiến phong cách kinh doanh của họ trở nên khác biệt nhé. 

 

người Do thái và bí quyết kinh doanh

 

Tận dụng tối đa vốn tri thức đã có

 

Người Do Thái luôn thực hiện đúng phương châm “Học đi đôi với hành”. Một người dù có đọc bao nhiêu quyển sách, nhớ bao nhiêu điều trong cuộc sống nhưng không thể nào vận dụng chúng vào công việc và cuộc sống được thì cũng chỉ là một kẻ thất bại mà thôi.

 

Việc nắm bắt cơ hội cũng rất quan trọng, họ - người Do Thái không chối bỏ bất kỳ cơ hội làm giàu nào miễn là họ có thể có được cơ hội thành công.

 

 Họ, không phân biệt độ tuổi kinh doanh, bất kỳ ai dù trẻ đến già đều có thể kinh doanh, có thể kinh doanh nhỏ hoặc lớn, thành công hay thất bại nhưng đó là con đường mà họ chọn và họ chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Một phần bí quyết kinh doanh của người Do Thái chính là khai thách tối đa vốn tri thức đã có để gặt hái thành công. 

 

Đầu tư đúng đắn sẽ mang lại lợi nhuận cao

 

Những ngành nghề tạo ra một mức lợi nhuận cao hấp dẫn thì đều được người Do Thái chú trọng nhiều hơn cũng như cân nhắc nhiều hơn trong việc kinh doanh. Các ngành nghề như bất động sản, trái phiếu hay đầu tư chứng khoán hoặc sản xuất các loại đồ công nghệ như máy tính bàn, lap top... 

 

Trong bí quyết kinh doanh của người Do Thái có một điểu rất hay như thế này: Tiền gửi trong ngân hàng là tiền chết. Vì thế, họ luôn không ngừng dùng tiền để kiếm ra tiền, không ngừng đầu tư để có thể thành công trong mọi mặt. Họ, không bao giờ để tiền ở một chỗ mà chia đều ra nhiều dự án.

 

Học, học nữa, học mãi

 

Con đường bạn đi là do bạn chọn, không ai chọn cho bạn cả và bản cũng chính là người chịu trách nhiệm cho những sự lựa chọn ấy. Người Do Thái không nhìn con đường mà bạn đi, họ chỉ muốn thấy thành quả mà bạn đạt được. 

 

Mỗi người chúng ta có rất nhiều cơ hội, nếu nó không tự tới thì bạn hãy tự đi tìm. Bạn, nếu muốn tồn tại, bạn phải học, học nữa, học mãi để lấy càng ngày càng nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Một quốc gia giữ được tinh thần ham học sẽ luôn giàu mạnh và phát triển và đất nước họ cũng trở nên giàu mạnh và văn minh hơn.

 

Thông qua 2 bài viết về bí quyết kinh doanh của người Do Thái, ắt hẳn bạn đã phần nào nắm được bí quyết thành công của người Do Thái rồi đấy.

 

 Hãy xem mình thiếu sót điều gì mà cải thiện bản thân bạn nhé. Chúc bạn sớm trở thành doanh nhân thành đạt. 


TÚ LIÊN