Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Jetstar Pacific khai thác tuyến Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột

Jetstar Pacific khai thác tuyến Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột

Sáng 3/2, máy bay Airbus A320 (loại 180 chỗ ngồi), mang số hiệu BL536 của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) xuất phát từ Buôn Ma Thuột hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân đánh dấu chính thức việc JPA khai trương dịch vụ hàng không giá rẻ giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột.

Đây là chuyến bay mới mở ở Việt Nam, được khai thác với tần suất ban đầu 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba và thứ Năm. Chuyến bay xuất phát từ Buôn Ma Thuột có số hiệu BL536, cất cánh vào lúc 8 giờ 25 phút, chiều ngược lại từ sân bay Thọ Xuân có số hiệu BL537 cất cánh lúc 10 giờ 45 phút; tổng thời gian bay là 1 giờ 30 phút.

Jetstar Pacific khai thác tuyến Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột
Máy bay Airbus A320 mang số hiệu BL536 của JPA xuất phát từ Buôn Ma Thuột hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân sáng ngày 3/2

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, đã có trên 2.000 hành khách đăng ký mua vé giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột. Thay vì phải di chuyển qua các sân bay trung gian, việc khai trương đường bay này góp phần giúp cho người dân đi lại thuận tiện tiện hơn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2015.

Ngay trong chuyến bay đầu tiên, có 165 hành khách bay từ Buôn Ma Thuột đến Thanh Hóa, hệ số sử dụng 91%. Trước đó, tháng 9/2014, JPA cũng đã khai thác đường bay Thanh Hóa – TP. Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến bay/ngày bằng máy bay A320.

Theo quy hoạch, ngoài tuyến bay Thanh Hóa – TP, Hồ Chí Minh, Cảng Hàng không Thọ Xuân sẽ được mở thêm các tuyến bay có tầm bay dưới 500km (Thanh Hóa – Gia Lâm; Thanh Hóa – Đà Nẵng;…) và các đường bay tới trung tâm miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ (Thanh Hóa – Ban Mê Thuột; Thanh Hóa – Cần Thơ,…).

Cuối tháng 12/2014, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công dự án khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Thọ Xuân với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Dự án bao gồm: Nhà ga hành khách, sân đậu máy bay, hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác ILS, hệ thống quan trắc khí tượng, sân đậu ô tô, hệ thống thiết bị mặt đất...

Hiện các hệ thống thiết bị như: đài VOR/DME; hệ thống ILS hướng dẫn bay, hạ cánh; đèn hiệu đã được lắp đặt.