Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Jetstar Pacific khai thác đường bay TP.HCM - Tuy Hòa

Jetstar Pacific khai thác đường bay TP.HCM - Tuy Hòa

Từ ngày 30.3, đường bay giữa TP.HCM và Tuy Hòa sẽ do hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) khai thác, thay thế cho Vietnam Airlines (VNA) và Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO).

JPA sẽ bay TP.HCM - Tuy Hòa từ ngày 30.3 - Ảnh: Mai Vọng
JPA sẽ khai thác đường bay TP.HCM - Tuy Hòa từ ngày 30.3 - Ảnh: Mai Vọng
Theo đó, các chuyến bay giữa TP.HCM - Tuy Hòa sẽ được JPA khai thác trong giai đoạn đầu với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, bảy bằng máy bay A320 (180 ghế), thay thế cho ATR-72 (68 ghế).
Dự kiến chuyến bay từ TP.HCM sẽ khởi hành lúc 14 giờ 40 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 16 giờ 15 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Kế hoạch thay đổi nhà khai thác này nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA - JPA của Tổng công ty hàng không Việt Nam, trong đó có kế hoạch sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý nhằm hoàn thiện mạng đường bay, đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng.
Những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VNA từ ngày 29.3 trên hành trình giữa TP.HCM - Tuy Hòa sẽ được hoàn vé miễn phí hoặc đổi vé miễn phí sang đường bay giữa TP.HCM - Quy Nhơn/Nha Trang (hành khách chủ động phương tiện đường bộ đi/đến sân bay Quy Nhơn hoặc Nha Trang).
Ngoài ra, hành khách có nhu cầu chuyển sang các chuyến bay cùng hành trình theo lịch bay của JPA sẽ được VNA hỗ trợ liên hệ với các phòng vé của JPA để được trợ giúp.
Những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VASCO sẽ được VASCO hoàn vé miễn phí hoặc được hỗ trợ đặt chỗ trên các chuyến bay theo hành trình thay thế của VNA và JPA.

Mai Vọng - TNO