Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • James Town, Ghana: vùng đất sản sinh những tay đấm vô địch

James Town, Ghana: vùng đất sản sinh những tay đấm vô địch

Đối với những ai đã từng chơi môn quyền anh (boxing) đều hiểu rằng trở thành một võ sĩ thực thụ phải trải qua quá trình khổ luyện vất vả đến thế nào.

Thật sự không gì ấn tượng hơn nếu bạn có dịp ghé thăm một nơi mà các võ sĩ đang miệt mài rèn tay đấm ở James Town, một trong những quận lâu đời nhất ở thành phố Accra, Ghana.

 

Ngôi làng James Town vẫn còn xập xệ, thiếu tiện nghi


Nhờ vào sự trăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Ghana trong một vài năm trở lại đây Accra đã trở thành một đô thị lớn là phát triển. Nhưng lịch sử thành phố này chính là nơi Anh và Hà Lan từng xây dựng thành pháo đài để buôn bán nô lệ vẫn còn nguyên những đặc điểm của một vùng nông thôn.

Sàn đấu tạm bợ này là nơi ngày ngày các võ sĩ luyện tậpĐối với cậu bé này phòng tập chính là trường học

Dụng cụ và điều kiện tập luyện thiếu thốn nhưng đó là nơi nuôi dưỡng ước mơ thành công của những người dân nghèo Ghana


James Town tự hào là mảnh đất có truyền thống sản sinh ra những nhà vô địch quyền anh thế giới. Có ít nhất 7 nhà vô địch thế giới xuât thân từ các câu lạc bộ ở James Town – giúp Ghana trở thành một trong những quốc gia có nền thể thao phát triển nhất ở châu Phi. David Kotei, Joshua Clottey and Ben Tackie (vốn nổi tiếng với biệt danh Wonder) là những cái tên quen thuộc mà các võ sĩ trẻ ngày ngày tựa vào để phấn đấu cho một giấc mơ: đổi đời.


Hồng Thắm
Ảnh: Swide.com