Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Số hóa
  • Internet là nguyên nhân gây ngăn cách trong gia đình

Internet là nguyên nhân gây ngăn cách trong gia đình

Hãng bảo mật Kaspersky vừa thực hiện một cuộc khảo sát tại 7 quốc gia, cho thấy internet đang là nguyên nhân gây nên những bất hòa và ngăn cách các thành viên trong gia đình.

Trẻ quá nghiện internet có thể sẽ khiến chúng xa cách với gia đình

 

Cuộc khảo sát tiến hành đánh giá 3.700 hộ gia đình tại 7 quốc gia, và có đến 23% số bậc phụ huynh cho biết con cái họ thích online trên internet hơn là nói chuyện với họ.
Trong khi đó, 42% bậc cha mẹ không kết bạn với con mình trên mạng xã hội và 18% trong số đó cho rằng việc này có thể khiến cho con họ cảm thấy xấu hổ.
Đồng thời, 31% bậc phụ huynh phàn nàn rằng con mình đã làm lây nhiễm virus khi online, 24% phải chi trả cho những thứ con họ đặt hàng hoặc download.
Tương tự, 13% trẻ em cho rằng cha mẹ làm hỏng thiết bị và 16% than phiền cha mẹ đã vô tình xóa một số dữ liệu của mình.
Không ngạc nhiên khi trẻ em theo bản năng sẽ tìm người mà chúng cho là có thể khắc phục các vấn đề kỹ thuật, tư vấn trên các trang web và các công cụ bảo mật.
Kaspersky cũng đưa ra lời khuyên là các bậc phụ huynh có thể sử dụng các thiết bị quản lý trên máy tính, có chức năng chặn truy cập vào những trang hoặc ứng dụng không phù hợp với trẻ nhỏ, điều này cũng sẽ giúp trẻ bớt "nghiện" internet hơn.

Thành Luân/ Thanh Niên Online