Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Hút mắt với những đồng cỏ trên khắp thế giới

Hút mắt với những đồng cỏ trên khắp thế giới

Không gian rộng lớn bao la, cây cỏ phủ xanh ngắt chạm đến đường chân trời làm hút mắt người nhìn là những cảm xúc mà những đồng cỏ khắp nơi trên thế giới mang lại.

Nội Mông, Mông Cổ


Vùng Nội Mông nằm ở phía Bắc Mông Cổ giáp danh với biên giới Nga có khí hậu ôn đới quanh năm nên hình thành một vùng thảo nguyên rộng lớn, xanh mát quanh năm.
Với thổ dưỡng lý tưởng, các thảo nguyên ở Nội Mông trải dài bạt ngàn hàng cây số, Nội Mông là một trong những nơi thể hiện rõ nét nhất đời sống du mục với những nét văn hóa đặc trưng của các tộc người thiệu số.



Thảo nguyên ở Mông Cổ bạt ngàn rộng lớn, gần như là thế giới riêng của những đồng cỏ xanh thẳm và những đàn gia súc như cừu, ngựa, dê...


Palouse, Washington, Mỹ


Nằm phía đông Washington, thảo nguyên Palouse có diện tích lên đến gần 8.000km vuông. Khắp vùng là những sườn đồi nhấp nhô liên tục tạo nên những đường uốn lượn như những con sóng trên cạn. Đất đai khu vực này màu mỡ, phong phú và là một vùng nông nghiệp quan trọng của Mỹ với các loại nông sản như: lúa mì, các cây họ đậu…



Thảo nguyên Palouse đầu hè với hệ thực vật phong phú...


... và một góc cánh đồng lúa mì sau mùa thu hoạch


Ambewela, Sri Lanka


Được mệnh danh là New Zealand thu nhỏ Ambewela nằm ở độ cao gần 1.800m so với mặt nước biển, có khí hậu duy trì ở mức 17 – 18 độ C. Đây chính là nơi có địa hình cao nhất và là đồng cỏ rộng lớn nhất Sri Lanka.



Khí hậu mát mẻ, trong lành của Ambewela rất lý tưởng cho ngành chăn nuôi bò sữa


Mộc Châu, Việt Nam


Cao nguyên Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Đến Mộc Châu, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những đồi chè xanh thẳm bát ngát, thi thoảng là những đàn bò sữa ung dung gặm cỏ. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, Mộc Châu trắng xóa những đồng hoa cải trắng.


Những đồi chè bạt ngàn Mộc Châu


Mùa này, hoa cải trắng bắt đầu nở rộ tạo nên khung cảnh lãng mạn

 

Cận cảnh những bông hoa cải trắng ngần


Hồng Thắm