Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Honda giới thiệu Dream mới phun xăng điện tử

Honda giới thiệu Dream mới phun xăng điện tử

Chiếc xe “huyền thoại” của Honda vừa có phiên bản mới với công nghệ phun xăng điện tử Fi cho mức tiêu hao nhiên liệu lý thuyết 1,7 lít/100 km.

Thị trường Malaysia vừa đón nhận phiên bản Honda EX5 Dream Fi mới. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe số trong phân khúc giá của Dream được trang bị công nghệ này. Theo hãng xe máy Nhật Bản, EX5 Dream Fi cho mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn, chỉ 1,7 lít/100 km so với 1,85 lít trên phiên bản cũ.

 

Honda EX5 Dream Fi hứa hẹn mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn

Honda trang bị cho EX5 Dream Fi động cơ 4 thì dung tích 110 cc làm mát bằng gió cho công suất 8,4 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn 8,4 Nm tại 6.000 vòng/phút kết hợp với hộp số 4 cấp. Bình xăng 4,3 lít lớn hơn giúp xe đi được quãng đường khoảng 250,7 km, nhiều hơn so với 214,4 km của người tiền nhiệm.

EX5 Dream Fi có kích thước dài 1.923 mm, rộng 696 mm và cao 1.046 mm. Xe có trọng lượng 98 hoặc 99 kg tùy vào phiên bản khởi động bằng cần đạp hay đề điện. Xe được trang bị giảm sóc trước dạng ống lồng 81 mm và giảm xóc đôi 68 mm phía sau.

 

Thiết kế trên xe chỉ được nâng cấp nhẹ so với thay đổi ở động cơ

Ngoài thông số kỹ thuật, Dream mới cũng sở hữu thiết kế cao cấp hơn ở chi tiết mạ crôm ở logo phía trước và chụp bảo vệ ống xả. Đèn pha trên xe được cải tiến, đèn hậu đơn với hai cụm đèn xi nhan rời phía sau. Ngoài ra, Honda cũng nâng cấp cụm đồng hồ trên Dream mới giúp lái xe dễ quan sát hơn.

Tại Malaysia, Honda bán ra Dream Fi với 3 phiên bản màu sắc là đỏ, xanh và tím. Mức giá EX5 Dream Fi dao động từ 26 - 27,4 triệu động với chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km. Mục tiêu của Honda Malaysia là bán được 37.200 chiếc Dream mới tại thị trường này. Hiện không rõ Honda có áp dụng công nghệ phun xăng điện tử vào mẫu Dream mới bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới hay không. Chỉ biết rằng phiên bản Dream ra mắt gần nhất là giữa năm 2013 không được người tiêu dùng đánh giá cao bởi nhiều thay đổi trong thiết kế so với trước đây.

 

 

 

Theo Phong Trần- TNO
Ảnh: Paultan