Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Học hỏi bí quyết thành công của các tỷ phú

Học hỏi bí quyết thành công của các tỷ phú

Bạn luôn tự hỏi các tỷ phú như Bill Gates, Donald Trump hay Sean Parker lại giàu đến vậy? Họ đã làm thế nào để đạt được và duy trì sự giàu có đó? Những bí quyết kinh doanh của các tỷ phú trên thế giới là gì?

1. Có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập

 

Để duy trì khoảng thu nhập không hề nhỏ hàng năm, mỗi tỷ phú trên thế giời đều biết đa dạn hóa nguồn thu nhập của mình. Bằng cách này họ sẽ không phải phụ thuộc vào bất kì nguồn thu nào. Khi một dự án đầu tư kinh doanh không thành công, họ sẽ có những dự án thay thế khác để mang đến nguồn thu nhập. Theo nghiên cứu của Thomas C. Corley thì 65% tỷ phú có tới 3 nguồn thu, 45% có 4 nguồn thu và 29% có trên 5 nguồn thu.

 

tỷ phú Carlos Slim

 

Ví dụ như tỷ phú Jim Walton ngoài thu nhập chính từ Walmart, ông còn là chủ tịch và CEO tại ngân hàng Arvest của gia đình mình. 

 

2. Biết đầu tư đúng hướng

 

Cách giữ tiền thông minh nhất chính là đưa đi đầu tư. Để làm giàu bạn cần phải đầu tư ít nhất 20% số tài sản mình có vào công việc kinh doanh để sinh lời. Nhưng để có hiệu quả bạn cần phải đầu tư một cách dúng hướng. Hãy đầu tư vào những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng của riêng bạn.

 

Một trong những ví do cho bí quyết kinh doanh của các tỷ phú trên thế giới đó là Jim Pattison với số tài sản lên tới 8 tỷ đô la Mỹ. Để trở thành một trong những người giàu có trên thế giới, ông đã đưa ra những quyết định đầu tư rất đúng hướng như: mua cổ phiếu khi công ty gặp khó khăn. Pattison cổ phiếu của Canfor Corporation từ đầu những năm 2000 và giữ suốt giai đoạn khủng hoảng 2006-2009. Hiện nay ông sở hữu gần 43% cổ phần của công ty. Hướng đầu tư thứ 2 của ông là mua cổ phiếu của những ngành công nghiệp “nhàm chán” và đầu tư vào các đại lý ô tô.

 

3. Chấp nhận thất bại

 

Thất bại là điều mà mỗi người trong chúng ta ai cũng gặp phải, đặc biệt là trong việc kinh doanh. Chính nỗi sợ thất bại khiến bạn làm mọi việc một cách an toàn, bỏ lỡ những cơ hội đến với mình, không dám mạo hiểm để sáng tạo nên những cái mới.

 

Đây cũng là một trong những điều khiến người giàu tạo ra sự khác biệt. Sẵn sàng chịu thất bại là bí quyết kinh doanh của các tỷ phú trên thế giới. Họ không sợ mình sẽ thất bại nên dám làm những cái mới chưa ai từng thử và trở nên thành công vang dội.

 

4. Theo đuổi đam mê

 

Bạn biết làm thế nào để những tỷ phú có thể làm việc không ngừng, công hiến tất cả thời gian tiền bạc cho một điều gì đó. Đơn giản đó là vì họ đam mê công việc của mình. Đam mê giúp họ có đủ nghị lực, quyết tâm để vượt qua những khó khăn gặp phải. Thay vì đi tìm kiếm một công việc có khả năng sinh lợi cao, họ nghĩ mình thích gì nhất, và làm thế nào biến sở thích đó thành công việc để cải thiện thu nhập. Đam mê không làm bạn giàu ngay lập tức nhưng nó sẽ truyền cảm hứng, tham vọng cho bạn theo đuổi đến lúc thành công.

 

5. Luôn có một cố vấn tài ba

 

bill gate

 

Không ai phủ nhận tài năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm của các tỉ phú nhưng họ không tự làm một mình. Phần lớn trong số họ không tự mày mò kinh doanh, tự mình làm tất cả mà được sự giúp đỡ của một người thầy, một người cố vấn. Những người này giúp họ tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích trong công việc kinh doanh. Ngay cả một người tài năng như Bill Gates cũng cần một cố vấn lâu năm là Warren Buffett để xây dựng và duy trì đế chế của mình.

 

 

>>> Bill Gates khởi nghiệp như thế nào

 

Ngoài ra, làm việc hết mình, không bị ám ảnh bởi tiền bạc, tự thân vận động… cũng là những bí quyết kinh doanh của các tỷ phú, giúp họ thành công.


THIÊN VÂN