Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Học cách phòng chống hacker của Mark Zuckerberg chỉ với mẩu băng dính

Học cách phòng chống hacker của Mark Zuckerberg chỉ với mẩu băng dính

Bức ảnh Mark Zuckerberg mới đăng tải trên Facebook cá nhân đã hé lộ rất nhiều điều thú vị.

Mới đây, CEO của FacebookMark Zuckerberg vừa đăng tải trên trang cá nhân một bức ảnh chào mừng mạng xã hội Instagram của anh cán mốc 500 triệu người dùng mỗi tháng. Thông qua bức ảnh này, chúng ta không chỉ nhìn thấy Mark đang rất hớn hở mà phần nào đó là không gian làm việc đơn giản của anh đã được hé lộ.


Bức ảnh Mark Zuckerberg vừa chia sẻ trên trang cá nhân.

 

Tuy nhiên, để ý kỹ một xíu chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện một điều rất thú vị trên bàn làm việc của ông chủ Facebook là chiếc MacBook của anh được đính hai mẩu băng keo để che lại camera và micro. Từ đó, có thể thấy rằng Mark cảm thấy lo sợ về việc bị hacker theo dõi nên đã tăng thêm khả năng bảo mật theo cách rất độc đáo. Thế nhưng, điều này cũng sẽ giúp hạn chế bất kỳ sự theo dõi ngầm từ những hacker nếu lỡ may những người này chiếm được quyền điều khiển laptop.

 

Hình ảnh cho thấy Mark đã dùng băng dính để che lại camera và micro của MacBook.

 

Có thể nói, mặc dù đây là một cách tự bảo vệ mình rất thủ công nhưng rõ ràng nó rất có hiệu quả và đang được nhiều người quan trọng sử dụng. Thực tế, đã có rất nhiều chuyên gia bảo mật trong đó có cả Giám đốc FBI James Comey, cựu điệp viên Edward Snowden đã lên tiếng khuyên mọi người nên che camera trên laptop lại để ngăn chặn sự theo dõi ngầm của các hacker.

Cách đây không lâu, Mark Zuckerberg cũng đã bị hack toàn bộ tài khoản mạng xã hội của mình. Có lẽ từ đó anh đã rút ra cho mình được một bài học nhớ đời nên mới thực hiện triệt để những lời khuyên ở trên của các chuyên gia.

 

Theo Trí Thức Trẻ/ (Tham khảo: Thenextweb)