Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Học bí quyết kinh doanh trà sữa thành công

Học bí quyết kinh doanh trà sữa thành công

Dù xuất hiện đã lâu nhưng trà sữa luôn là một thức uống khoái khẩu của giới trẻ. Vì vậy, nếu bạn đáng có ý định mở quán trà sữa thì đừng chần chừ mà hãy bắt tay ngay vào việc. Và hãy nhớ nắm vững những bí quyết kinh doanh trà sữa dưới đây để tránh những rủi ro không đáng có.

bí quyết kinh doanh trà sữa

(Nguồn internet)

 

1. Học pha chế

Đây là điều bắt buộc mà bạn phải trang bị để bắt đầu mở quán trà sữa. Hãy tìm hiểu các nguyên liệu cần thiết cơ bản, công thức pha chế trà sữa thật ngon, hương vị hấp dẫn. Nếu có thể sáng tạo những công thức mới, hương vị mới thì quán của bạn càng cuốn hút khách hàng. Đây cũng chính là một trong những bí quyết kinh doanh trà sữa giúp nhiều người thành công.


Có nhiều cách để bạn học pha chế trà sữa như tham khảo trên mạng, xem video và thực hành theo hoặc theo học một khóa pha chế. Có một cách không chỉ giúp bạn học được cách pha trà sữa mà còn học được cách quản lý, kinh doanh đó là làm thêm cho quán trà sữa khác một thời gian để học hỏi.

2. Trà sữa phải đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn cho thực khách không chỉ là bí quyết kinh doanh trà sữa mà còn của cả việc kinh doanh ăn uống nói chung. Trà sữa từng có một thời gian lao đao vì những tin đồn về trân châu làm bằng nhựa polymer, nguyên liệu của Trung Quốc…. Vì thế để bắt đầu kinh doanh bạn phải đảm bảo các sản phẩm của mình đều rõ nguồn gốc. Không nên ham rẻ mà sử dụng các loại sữa kém chất lượng, hạt trân châu mua ngoài chợ hay các loại siro không rõ nguồn gốc.


Nếu có thể tự tay làm các loại trân châu, thạch thì sẽ là một riêng biệt cho quán của bạn. Còn nếu không hãy chọn những sản phẩm chất lượng, có xuất xứ, nhãn hiệu rõ ràng, uy tín. Bột trà, nên chọn loại có hương vị đặc trưng, bạn có thể chọn đa dạng nhiều loại khác nhau như hồng trà, trà Ô Long, trà hoa nhài,…. Luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên trên hết sẽ giúp bạn duy trì được việc kinh doanh lâu dài.

3. Trang trí quán

Thiết kế, trang trí không gian quán phụ thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng và số vốn của bạn. Nếu đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên nên hướng đến sự trẻ trung, năng động. Còn nếu đối tượng là dân văn phòng thì nên tạo sự thoải mái, riêng tư. Bạn có thể trang trí bằng cách thuê vẽ tường, trang trí hiện đại, hoặc dan tranh ảnh lên tường, dán sticker…. Hiện nay giới trẻ rất thích check in mạnh xã hội vì thế quán của bạn càng xinh xắn, đáng yêu hay độc đáo sẽ càng thu hút khách hàng.

 

bí quyết kinh doanh trà sữa

(Nguồn internet)

4. Định giá sản phẩm và marketing

Về giá cả bạn cần phải tính theo đối tượng khách hàng, khu vực cũng như chi phí mà bạn phải bỏ ra. Nhưng trước hết hãy tham khảo các quán xung quanh khu vực quán và lên giá menu hợp lý bởi nếu ly trà sữa của bạn có giá quá cao so với mặt bằng chung thì sẽ không thu hút được khách hàng.


Về quảng cáo, marketing trong thời đại bùng nổ của internet nếu bạn không quảng bá cho quán tức là bạn đã hạn chế số lượng khách hàng của mình. Hãy nhớ lập một fanpage tận dụng mạng lưới quan hệ của mạng xã hội này để PR cho quán. Từ những khách quen ban đầu bạn sẽ có được lượng khách mới mở rộng hơn.
Khi bắt đầu công việc kinh doanh trà sữa hay bất kì thứ gì thì điều kiện cần là phải có nguồn vốn, có kiến thức và có cả đam mê. Và kinh nghiệm là điều kiện đủ để giúp bạn thành công. Hi vọng những bí quyết kinh doanh trà sữa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trên đường lập nghiệp.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)