Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Hoàng cung Huế mở cửa về đêm sau 72 năm vắng lạnh

Hoàng cung Huế mở cửa về đêm sau 72 năm vắng lạnh

Chốn Hoàng cung vàng son của triều Nguyễn sau 72 năm vắng lạnh về đêm (1945-2017), đã chính thức mở cửa trở lại hàng đêm để đón du khách.

 

Đại nội Huế lung linh trong đêm đầu mở cửa đón khách - ẢNH: BÙI NGỌC LONG

 

Tối 22.4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã cho mở cửa tham quan di tích Đại nội Huế về đêm. Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết ngay đêm đầu mở cửa, Đại nội Huế đã thu hút hơn 4.000 lượt du khách và người dân địa phương.

Sau 72 năm đóng cửa về đêm (1945), không gian lung linh kỳ ảo của Đại nội Huế về đêm đã được đánh thức để phục vụ du khách thường xuyên. Đây là sự kiện đánh dấu bước đột phá của du lịch cố đô Huế, nhằm tạo thêm điểm nhấn cho du khách trải nghiệm những giá trị đặc biệt độc đáo của di sản và cũng để cho Huế ''thức khuya'' hơn.

Hàng ngàn du khách và người dân địa phương nô nức trong đêm đầu mở cửa Đại nội Huế về đêm - ẢNH: T.H

Du khách tham gia các trò chơi cung đình xưa được tổ chức trở lại - ẢNH: LÊ CÔNG DOANH

Trước đó, qua những kỳ Festival Huế, thông qua chương trình Đêm Hoàng cung, Đại nội Huế cũng đã được mở cửa về đêm nhưng chỉ diễn ra theo sự kiện cụ thể.

Để tạo thêm điểm nhấn và quảng bá cho sự kiện mở cửa Đại nội Huế về đêm, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức công bố Tuần lễ vàng du lịch di sản (từ ngày 22 - 28.4) với nhiều chương trình hấp dẫn như tái hiện lễ đổi gác tại Ngọ Môn; hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung tại Tử Cấm Thành; trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc và cấm vệ quân luyện võ tại điện Thái Hòa; múa cung đình và các trò chơi cung đình tại sân điện Cần Chánh, diễn xướng tại sân khấu cung Trường Sanh… cùng nhiều không gian trưng bày về văn hóa, lịch sử, ngành nghề truyền thống của cố đô.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế dành nhiều ưu đãi cho du khách trong đợt này, riêng người dân địa phương vào Đại nội ban đêm sẽ miễn vé hoàn toàn trong tuần lễ vàng và sẽ giảm 50% giá vé trong thời gian tiếp theo. Đối với du khách khác, giá vé là 120.000 đồng/khách trong nước và 150.000 đồng/khách quốc tế.
Toàn cảnh Đại nội và Kinh thành Huế bừng sáng trong đêm mở cửa đầu tiên - ẢNH: THANH TOÀN
Toàn cảnh Đại nội lung linh trong đêm đầu mở cửa phục vụ du khách - ẢNH: THANH TOÀN
Theo Thanh Niên Online