Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Nghệ thuật
  • Hoài Lâm 'tấn công ồ ạt' vào các giải thưởng âm nhạc uy tín

Hoài Lâm 'tấn công ồ ạt' vào các giải thưởng âm nhạc uy tín

Sau khi lọt top 3 đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Giải thưởng âm nhạc Zing Music Awards 2014, Hoài Lâm tiếp tục "trụ hạng" và chiếm ngôi ở top 6 hạng mục Nghệ sĩ phát hiện tại hệ thống giải thưởng Làn Sóng Xanh 2014.

 
Hoài Lâm cái tên tiềm năng nhất trong top 6 đề cử "Gương mặt phát hiện" thuộc hệ thống giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2014
Ngay sau khi những cái tên nổi bật ở mỗi hạng mục đề cử Làn Sóng Xanh 2014 được công bố vào hồi tháng 11.2014. Sau một tháng từ đề cử của thính giả (qua tin nhắn, email, fanpage LSX), ngày 20.11, BTC Giải thưởng Làn Sóng Xanh tiếp tục hé lộ bảng tổng hợp lại danh sách những gương mặt đáng chú ý trong nam 2014 do Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) xét duyệt. 
Theo đó, hạng mục Gương mặt phát hiển do HĐNT bình chọn (xếp theo thứ tự ngẫu nhiên) bao gồm 6 cái tên trên bảng đề cử (theo tiêu chí là bảng đề cử chỉ có 5 ca sĩ nhưng vì có 2 ca sĩ bằng số phiếu nên BTC quyết định giữ lại top 6) bao gồm: Nhóm Oplus, Hà Vân, Hòa Minzy, Thái Ngân, Trương Thảo Nhi và Hoài Lâm.
Giải thưởng "Gương mặt phát hiện"
Làn sóng xanh 2014 có thêm một giải thưởng mới với tên gọi  Gương mặt phát hiện. Đây là giải dành cho các gương mặt bước ra từ các cuộc thi âm nhạc, hoặc những gương mặt hoàn toàn mới, có thể chưa có sản phẩm âm nhạc chính thức hoặc chưa có bài hát vào top Làn Sóng Xanh nhưng đã được giới chuyên môn và khán giả chú ý, đánh giá cao. Từ đề cử của khán giả sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc để Hội đồng nghệ thuật bình chọn.
Sự xuất hiện của Hoài Lâm trước đó trong danh sách đề cử từ khán thính giả tại Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2014 và tiếp đến là top 6 HĐNT bình chọn ở hạng mục Gương mặt phát hiểnkhông nằm ngoài dự đoán chung của khán giả đặc việt là những người hâm mộ "cậu con nuôi của danh hài Hoài Linh" nói riêng và chương trình Gương mặt thân quen nói chung. 
Với sự đột phá mạnh mẽ và tạo thành hiện tượng âm nhạc mới sau cuộc thi Gương mặt thân quen mùa 2, dưới sự hậu thuẫn của ông bố quyền lực nhất showbiz Việt - nghệ sĩ Hoài Linh, cộng hưởng với cái duyên và khuôn mặt hiền lành, Hoài Lâm đã thu hút lượng lớn fan hâm mộ ở nhiều đối tượng khán giả khác nhau. 
Nam ca sĩ trẻ cũng nhận được đánh giá cao từ HĐNT giải thưởng Làn Sóng Xanh 2014, thay mặt đạo HĐNT đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành lời khen cho Hoài Lâm: "Dù Hoài Lâm chưa thật sự có nhiều sản phẩm âm nhạc nổi bật và chất giọng vẫn cần phải rèn giũa thêm, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận sức hút của Hoài Lâm sau chương trình Gương mặt thân quen. Tôi tin đây sẽ là một ngôi sao sáng trong tương lai nếu như chúng ta tạo điều kiện tốt cho gương mặt này phát triển và rèn luyện".
Trước các đối thuộc hệ thống bình chọn giải thưởng Gương mặt phát hiện tại Làn Sóng Xanh 2014, Hoài Lâm không khó để có được "thế thượng phong" khi sở hữu lực lượng người hâm mộ áp đảo hơn so với 5 cái tên còn lại. 
Từ 6 gương mặt đề cử, HĐNT bao gồm nhạc sĩ Lê Quang, Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Quang Dũng, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Lam Trường, nhà báo Minh Đức và Huyền Thanh sẽ tiếp tục làm việc để lựa chọn ra gương mặt xứng đáng nhất nhận giải Gương mặt phát hiện của Làn sóng xanh 2014.
Kết quả giải thưởng này sẽ chỉ được công bố vào đúng đêm trao giải của chương trình, diễn ra vào lúc 20g ngày 19.12.2014 tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh.
 
Theo Motthegioi