Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • HAGL lọt Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất trên truyền thông

HAGL lọt Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất trên truyền thông

HAGL lọt Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất trên truyền thông năm 2015. Đây là bảng xếp hạng do Công ty Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet – Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức.

 
Đây là nghiên cứu được Vietnam Report thực hiện với hơn 100 công ty niêm yết đang hoạt động tại Việt Nam thông qua các bài báo trong mục chuyên ngành như Đầu tư- Tài Chính – Chứng khoán nhằm đưa ra cái nhìn khách quan về hoạt động và hình ảnh của các công ty trên báo chí trong khoảng thời gian từ tháng 7.2014 đến tháng 6.2015. Việc lựa chọn đầu báo để tiến hành mã hóa phân tích dựa trên sự lựa chọn ngẫu nhiên theo phân nhóm chủng loại báo chí từ tập hợp các đầu báo có chuyên ngành kinh tế – tài chính tại Việt Nam
Kết quả cho thấy, Vinamilk là doanh nghiệp dẫn đầu về mức độ uy tín trên truyền thông. Xếp thứ hai là Tập đoàn Bảo Việt (BVH) và Ngân hàng Vietcombank giữ vị trí thứ 3. 
Tập đoàn HAGL cũng lọt vào Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất trên truyền thông năm 2015 với vị trí thứ 5. Vị trí thứ 10 thuộc về Tập đoàn FPT.
HAGL-lot-Top-10-doanh-nghiep-niem-yet-uy-tin-tren-truyen-thong-hinh-anh-1
Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất trên truyền thông năm 2015 (Nguồn: Vietnam Report) 
Được biết, các thông tin được lựa chọn để mã hóa (coding) trong nghiên cứu này dựa trên 02 nguyên tắc cơ bản: Tên công ty xuất hiện ngay trên headline của bài báo, hoặc tin tức về công ty được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo. 
Với tổng số 2.707 bản ghi về hoạt động, kết quả kinh doanh, thị trường cho tới hình ảnh và uy tín của lãnh đạo các doanh nghiệp đã đánh giá được mức độ ảnh hưởng, lượng thông tin tích cực của các công ty này trên truyền thông, cũng như tổng quan niềm tin của công chúng đối với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng đưa ra cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn về hình ảnh, những điểm yếu cần phải cải thiện, và những chiến lược để đạt được các mục tiêu truyền thông.
Duyên Duyên- Motthegioi