Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Giảm giá trái cây mùa hè

Trong tháng 5 và tháng 6 tới, người tiêu dùng ở TP.HCM sẽ được thưởng thức thoải mái nhiều loại trái cây nhờ giá bán giảm mạnh.

Giảm giá trái cây mùa hè
1
Ảnh: Diệp Đức Minh
Theo giới kinh doanh trái cây tại TP.HCM, so với cùng kỳ năm ngoái, giá trái cây năm nay giảm mạnh từ chợ bán sỉ đến chợ bán lẻ. Hiện tại chợ Hóc Môn, lượng hàng về mỗi ngày nhìn chung tăng khoảng 10 - 15% so với cùng kỳ. Một cán bộ của Ban Quản lý chợ cho biết, xoài cát Hòa Lộc loại ngon nhất cũng chỉ khoảng 35.000 - 45.000 đồng/kg, trong khi năm ngoái phải ở mức 45.000 - 55.000 đồng/kg; thanh long loại 1 cũng chỉ 20.000 đồng/kg, giảm đến 10.000 đồng/kg; dưa hấu trái dài loại ngon nhất cũng chỉ 5.000 - 9.000 đồng/kg, giảm khoảng 10.000 đồng/kg, sầu riêng dù mới về chợ khoảng 2 tuần nhưng giá bán cũng giảm mạnh, khoảng 7.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn 27.000 đồng/kg; nho Nam Phi giá cũng chỉ ở mức khoảng 115.000 đồng/kg, ổi chỉ chừng 6.000 - 9.000 đồng/kg...
Dự đoán, trong tháng 6 tới, thêm nhiều loại trái cây vào mùa, giá bán sẽ tiếp tục giảm. Không chỉ giảm ở chợ, các hệ thống siêu thị cũng có chương trình giảm giá mạnh trong mùa hè tới. Điển hình như hệ thống siêu thị Maximark tổ chức chương trình lễ hội trái cây mùa hè từ ngày 16 - 30.5.2015 tại sảnh của siêu thị để tiện cho khách đến chọn mua. Lễ hội bán đầy đủ các loại trái cây được người tiêu dùng TP.HCM ưa chuộng như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, xoài, mận, ổi, nho, táo, dưa hấu, bơ, sa bô chê... Trong đó, có nhiều loại trái cây được giảm giá từ 20 - 50%.
Đại diện hệ thống siêu thị Co.op Mart cũng cho biết, trong mùa hè tới, cứ hai tuần một lần, tại hệ thống siêu thị này sẽ giảm giá đặc biệt đối với một số loại trái cây. Siêu thị Simply Mart cũng đang lên kế hoạch cho chương trình giảm giá sắp tới dành cho không ít loại trái cây.
Ngoài ra, lễ hội trái cây thường niên diễn ra tại Công viên văn hóa Suối Tiên năm nay cũng dự kiến tiếp tục diễn ra từ ngày 1.6.2015. Theo kế hoạch, các loại trái cây sẽ được giảm giá mạnh trong tuần lễ đầu tiên. Tại đây, khách được phục vụ trái cây tươi loại ngon nhất và đa dạng như chôm chôm các loại, bưởi các loại, dâu da các loại, xoài các loại, ổi các loại, thanh long, mận... Đặc biệt, còn có nhiều loại trái cây hiếm như xoài Đài Loan (xoài giống Đài Loan được trồng tại VN), xoài đỏ... Ngoài ra, người đến mua trái cây còn được chiêm ngưỡng nhiều loại trái cây độc lạ, thuộc hàng khổng lồ được tập hợp từ các vùng miền trong cả nước.
Theo TNO