Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Giải pháp khai thác dữ liệu lớn cho doanh nghiệp

Giải pháp khai thác dữ liệu lớn cho doanh nghiệp

Hệ thống máy chủ với nền tảng điện toán đám mây thông minh được thiết kế chuyên biệt sẽ giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả dữ liệu lớn (big data).

Cùng với việc thay đổi cách thức giao tiếp, các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt những thách thức về khả năng khai thác dữ liệu lưu trữ tăng vượt mức kiểm soát, các ứng dụng ngày càng đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn cho cơ sở dữ liệu, giao dịch trực tuyến và các ứng dụng đa luồng. Hệ thống máy chủ IBM® Power Systems™ với nền tảng điện toán đám mây thông minh và công nghệ chip POWER8 của IBM được thiết kế chuyên biệt giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả năng lực từ dữ liệu lớn (big data).

Đây là dòng sản phẩm hệ thống đầu tiên được thiết kế chuyên biệt nhằm nâng cao năng lực xử lý và phân tích dữ liệu lớn, ứng dụng trên di động và điện toán đám mây. Đồng thời, hệ thống cũng tập trung vào khả năng mở rộng theo chiều ngang (scale-out) để có thể nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin mà không ảnh hưởng đến hệ thống sẵn có của doanh nghiệp.

 Máy chủ Power Systems lớp SNhiều doanh nghiệp Việt Nam đang gặp thách thức trong việc lưu trữ, bảo vệ và khai thác dữ liệu. Hệ thống của IBM được thiết kế giúp khách hàng khai thác tối ưu và hiệu quả nhờ khả năng phân tích dự báo, xử lý các kho dữ liệu phi cấu trúc và các giải pháp nhận thức Watson. Máy chủ được tối ưu hóa cho nhu cầu tính toán cơ sở dữ liệu chuyên sâu và phân tích các ứng dụng, có thể mở rộng để hỗ trợ phát triển dữ liệu một cách nhanh chóng.

Thế hệ đầu tiên của dòng máy chủ Power System lớp S được xây dựng trên nền tảng công nghệ POWER8, nâng cao giới hạn vật lý và ảo hóa của công nghệ trung tâm dữ liệu xử lý các ứng dụng nhanh và hiệu quả hơn đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Với năng lực xử lý và hiệu suất sử dụng cao hơn so với các máy chủ x86, Power Systems cung cấp hạ tầng cho điện toán đám mây với chi phí thấp hơn. Thông qua phần mềm ảo hóa PowerVM® và PowerKVM ™ , hệ thống cung cấp nền tảng ảo hóa thông minh, phân bổ nguồn lực linh hoạt, hồi đáp nhanh cho công việc được yêu cầu.

Máy chủ Power Systems 1 và 2 socket cung cấp nền tảng để mở rộng dữ liệu theo chiều ngang và môi trường điện toán đám mây, được bảo mật đầy đủ nhằm đảm bảo việc di chuyển dữ liệu đám mây được an toàn.


Hiện các sản phẩm máy chủ IBM Power Systems S822 được phân phối tại hệ thống đại lý của FPT Trading trên toàn quốc, có giá khởi điểm từ 25.000 USD cho cấu hình tối thiểu.

Thông tin liên hệ:

TP Hà Nội: Nguyễn Mạnh Hùng - 0906 270 333 - hungnm7@fpt.com.vn.
TP HCM: Hoàng Minh Huy - 0985 938 004 - huyhm@fpt.com.vn.
TP Đà Nẵng: Huỳnh Ngọc Quốc Trung - 0918 700 004 - trunghnq@fpt.com.vn

 

Theo sohoa.vnexpress.net