Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Giá đất ở TP.HCM dự kiến tăng gần gấp đôi

Giá đất ở TP.HCM dự kiến tăng gần gấp đôi

Ngày 22.12, UBND TP.HCM làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng bảng giá đất TP để nghe trình bày về dự thảo bảng giá đất theo khung giá đất mới của Chính phủ.

 

 

Theo đó, giá đất mới của TP sẽ tăng gần gấp 2 lần so với bảng giá hiện nay. Khung giá đất ở đô thị đặc biệt (các quận nội thành - PV) tối đa là 162 triệu đồng/m2 - khung tối thiểu là 1,5 triệu đồng/m2 đất hẻm. Còn ở quận, huyện ngoại thành là đô thị loại 5 thì tối đa là 15 triệu đồng/m2 và tối thiểu là 120.000 đồng/m2. Giá đất nông nghiệp vẫn giữ nguyên như năm 2014. Tuy nhiên, theo tính toán, mức giá này cũng chỉ bằng khoảng 30% giá thị trường.


Tại buổi làm việc, UBND TP đã thống nhất với các nội dung tờ trình về việc xây dựng bảng giá đất trên địa bàn; đồng thời yêu cầu Sở TN-MT hoàn thiện văn bản để UBND TP trình HĐND họp vào cuối tháng 12 thông qua, áp dụng giá đất mới từ 1.1.2015.


Theo Ban Chỉ đạo xây dựng bảng giá đất TP, sau khi bảng giá đất được thông qua, sẽ xây dựng hệ số K để điều chỉnh trong việc tính giá đất cụ thể. Riêng việc bồi thường sẽ có hệ số K điều chỉnh theo từng thời điểm của từng dự án nhằm đảm bảo giá bồi thường cho người dân sát nhất với giá thị trường.

 

Theo Thanh Niên Online