Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới 'vào mùa' đã có giá… chục triệu/hộp

Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới 'vào mùa' đã có giá… chục triệu/hộp

Dù mới bắt đầu khởi động mùa bánh Trung thu nhưng nhiều loại bánh giá khủng đã xuất hiện, lên tới hơn 10 triệu đồng/hộp.

Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới bán đã có giá… chục triệu/hộp

Hàng bánh trung thu trên phố Kim Mã

Mới nửa cuối tháng 6 âm lịch, rải rác tại nhiều tuyến phố Hà Nội như Kim Mã, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy… các cửa hàng bán bánh trung thu đã xuất hiện.

Chị Trịnh Như Ngà, nhân viên quầy bánh trung thu trên đường Kim Mã, cho biết: 'Mỗi ngày tôi bán được khoảng 60 chiếc bánh.

Thời điểm này, các sản phẩm bánh tung ra thị trường chưa có nhiều khác biệt so với năm ngoái. Tuy nhiên, giá tăng nhẹ 2.000 - 3.000 đồng/cái'.

Tại các quầy hàng, chỉ có khoảng 10 loại bánh hương vị quen thuộc như: Bánh dẻo đậu xanh hạt dưa, bánh nướng khoai môn hạt sen; bánh dẻo sữa dừa… 

Người bán hàng cho biết, phải đến dịp cao điểm (từ Rằm tháng 7 đến Rằm tháng 8) lúc đó bánh bán chạy, các hãng bánh mới tung ra các loại mẫu mã bánh, hương vị đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới bán đã có giá… chục triệu/hộp

Bánh Trung thu đắt tiền đã xuất hiện sớm

Trong khi đó, khách sạn Daewoo Hà Nội cũng đã trưng bày sản phẩm bánh trung thu từ ngày 9/8/2015.

Dòng bánh cao cấp của các khách sạn thường được trang trí cầu kỳ về hình thức, vỏ hộp. Mỗi hộp bánh thường kèm theo trà, rượu để làm quà biếu người thân, doanh nghiệp, đối tác.

Giá thành thấp nhất từ 660.000 đồng/hộp 4 bánh với các vị hạt dẻ, khoai môn, cốm. Loại cao nhất là hộp 6 bánh tặng kèm 1 chai rượu có giá đến… 13,6 triệu đồng. 

Giá vàng tăng hơn 1 triệu đồng so với đầu tuần

Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới bán đã có giá… chục triệu/hộp

Chốt phiên ngày 15/8, vàng miếng SJC của tập đoàn Doji được niêm yết tại mức 33,95 - 34,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

So với thời điểm đầu tuần là 32,83 - 32,87 triệu đồng/lượng, mức giá này đã tăng hơn 1 triệu đồng.

Cùng thời điểm vàng miếng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn được được niêm yết tại mức 33,75 - 34,25 triệu đồng/lượng (mua - bán). 

Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới bán đã có giá… chục triệu/hộp

Hiện chênh lệch giá mua bán vàng SJC tại các doanh nghiệp lớn tương đối cao.

Ở Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, mức chênh hiện lên đến 500.000 đồng/lượng. Điều này có nghĩa khách mua vàng phải đợi tăng thêm 500.000 đồng nữa mới bán ra có lời.

Động thái tăng giá vàng trong tuần được cho là có tác động từ cung cầu và thông tin Trung Quốc liên tiếp phá giá đồng nhân dân tệ. 

Gà Mỹ rẻ như rau bán tràn lan ở TP HCM

Giá cả thị trường tuần: Bánh trung thu mới bán đã có giá… chục triệu/hộp

Gà Mỹ đang làm náo loạn thị trường Việt

Khảo sát tại thị trường TP HCM, các loại thịt gà Mỹ giá rẻ hiện đang được bày bán tràn lan, không chỉ có giá 20.000 đồng/kg, nhiều cửa hàng bán lẻ giá còn chào bán với chỉ 17.000 đồng/kg rẻ ngang rau muống.

Trong vai người mua hàng, chúng tôi gọi điện tới công ty thực phẩm T.V. (huyện Bình Chánh, TP HCM). Chủ hàng tên Thanh báo giá đùi gà Mỹ là 17.000 đồng/kg.

Chủ hàng khẳng định, tất các loại thịt gà công ty phân phối ra thị trường đều còn hạn sử dụng từ 8 - 9 tháng chứ không phải sắp hết hạn, phải bán tống bán tháo như đồn đoán.

Tuy nhiên, khi hỏi về vấn đề tại sao lại bán giá rẻ vậy, bà Thanh chỉ nói: 'Do công ty nhập được với giá rẻ nên giá bán ra ngoài thị trường cũng rẻ theo'.

Việc gà Mỹ giá rẻ bán đầy thị trường đang khiến ngành chăn nuôi trong nước thiệt hại nặng. 

Ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết: 'Hầu hết các doanh nghiệp chăn nuôi gà trong nước đang trong tình trạng 'chết lâm sàng'.

Trong suốt 11 tháng qua, các doanh nghiệp và người chăn nuôi đang bán dưới giá thành, lỗ khoảng 10.000 đồng/con, tương đương mất 1.376 tỷ đồng'. 

Theo Đất Việt