Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Ford – Thương hiệu xe hơi nổi tiếng ở Việt Nam

Ford – Thương hiệu xe hơi nổi tiếng ở Việt Nam

Nhắc đến các hãng xe hơi nổi tiếng ở Việt Nam thì không thể không nhắc đến Ford – nổi tiếng với những chiếc xe mạnh mẽ, cứng cáp, giá cả phải chăng.

Bước trưởng thành của Ford Việt Nam

 

>>> Tìm hiểu xe hơi Sonata giá bao nhiêu ?

 

Theo chân Toyota, Ford có mặt tại Việt Nam vào tháng 9/1995 khi liên doanh với Công ty Diesel Sông Công (25%) và  xây dựng nhà máy lắp ráp đầu tiên tại Hải Dương vào năm 1997. 

 

Sau hơn 20 năm phát triển, Ford đã trở thành một trong các hãng xe hơi nổi tiếng ở Việt Nam, chiếm 9.7% thị trường ô tô trong tháng 7/2016. Ford cũng là công ty sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam nhận các chứng chỉ ISO 9001, ISO 14001 và QS 9000 và chứng chỉ ISO/TS16949 – 2002 về quản lý chất lượng.

 

 

Năm 2015 là một cột mốc đáng nhớ lịch sử đáng nhớ khi Ford Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì. 

 

Chỉ tính riêng trong năm 2015, Ford Việt Nam có doanh thu 20.700 xe , tăng t40% so với năm 2014, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của Ford Việt Nam. Đặc biệt, chỉ tính riêng 7/2016, Ford đã bán ra thị trường Việt Nam tổng cộng 2.704 xe, tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Các mẫu xe được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay là: Ford All-New EcoSport, Ford All New Fiesta, - Ford Everest, Ford Transit, Ford Focus, Ford Ranger….

 

Xe Ford ngày càng được người dùng Việt ưa chuộng

 

Chỉ tính riêng đầu năm 2016 đến nay, tổng sản lượng bán hàng của Ford Việt Nam đạt 16.320 chiếc, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Tỷ lệ này giúp Ford trở thành một trong những thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại nước ta. Để có được thành công đó, Ford đã không ngừng cải tiển để lấy dành được niềm tin, sự yêu mến của khách hàng Việt

 

 

Những chiếc xe của Ford luôn cúng cáp, chắc chắn, động cơ vận hành mạnh mẽ đúng kiểu Mỹ và đặc biệt là công nghệ hiện đại nhất trong các hãng xe phổ thông. Các mẫu xe Ford được lắp ráp tại Việt Nam dưới dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Ford luôn tạo sự yên tâm về chất lượng cho người dùng. Đặc biệt khung gầm, thân vỏ và chất liệu nhựa sử dụng đều là ngoại nhập.

 

Điểm thứ hai là xe Ford luôn có động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Cuộc cách mạng công nghệ động cơ sau năm 2010 đã giúp Ford lấy lại niềm tin của khách hàng Việt. Ford giờ đây là một trong những thương hiệu xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhất. 

 

Ví dụ cụ thể đó là  Ford Fiesta hay Ford Focus mới với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 5.5 đến 7.5 lít/100km với động cơ cơ Ecoboost 1.0L và 1.5L. Đặc biệt, trên mẫu xe bán tải Ford Ranger là mức tiết kiệm nhiên liệu đáng chú ý chỉ 7 lít dầu/100 km.

 

 

Một yếu tố giúp Ford Việt Nam có những bước tiến vượt bậc đó là dòng xe bán chạy hàng đầu Ford Ranger – được mệnh danh là vua bán tải Pickup tại thị trường Việt Nam. Ford Ranger luôn trong Top xe bán chạy nhất tháng với doanh số ổn định trên 1000 xe/ tháng. Các dòng xe như Mazda BT-50, Nissan Navara hay Chevrolet Colorado không thể cạnh tranh được với sự mạnh mẽ, khả năng vận hành vô song của Ranger. Trong tháng 7/2016, lượng xe Ranger bán ra thị trường là 1.256 chiếc, đạt tỷ lệ tăng trưởng đến 224%. Ngoài ra, EcoSport và Transit cũng đóng góp không nhỏ vào sản lượng bán hàng của Ford

 

Với những bước cải tiến của mình, Ford đã dành được tình cảm và sự tin tưởng của khách hàng giữa nhiều các hãng xe hơi nổi tiếng ở Việt Nam khác. Giờ đây những chiếc xe Ford mạnh mẽ, chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu có mặt ngày càng nhiều trên đường phố nước ta.

 

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)