Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Facebook đóng góp 200 tỉ USD cho kinh tế toàn cầu

Facebook đóng góp 200 tỉ USD cho kinh tế toàn cầu

Facebook dẫn lại kết quả thống kê của một hãng tư vấn tài chính cho biết đã tạo ra hơn 200 tỉ USD từ các hoạt động quảng cáo, trò chơi, ứng dụng... theo Reuters ngày 20.1.

Facebook đã tạo ảnh hưởng vượt ngoài thế giới ảo - Ảnh: Facebook


Hiệu quả quảng bá trên Facebook rất đáng kể, theo Reuters. Lấy ví dụ về hiện tượng “Thử thách dội nước đá” (Ice Bucket Challenge) đình đám năm ngoái, các video chia sẻ qua Facebook đóng góp rất lớn vào mục tiêu gây quỹ 100 triệu USD cho việc nghiên cứu bệnh teo cơ.


“Người ta tin rằng công nghệ sẽ tạo ra công ăn việc làm trong lĩnh vực này và làm mất việc ở những lĩnh vực khác. Báo cáo này không đúng”, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg nói với Reuters.


Theo bà Sandberg, Facebook chỉ có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, kiếm tiền, đặc biệt trong các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân.


Theo Reuters, bà Sandberg sẽ mang vấn đề doanh thu từ mạng xã hội đến Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ trong tuần này.


Việc kinh doanh qua mạng đang vấp phải nhiều chỉ trích. Những người phản đối cho rằng những ứng dụng taxi như Uber hay dịch vụ chia sẻ nhà đất Airbnb đang đe dọa doanh nghiệp taxi hay kinh doanh khách sạn truyền thống.


Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay với hơn 1,35 tỉ người dùng. Để so sánh, Reuters mô tả nếu là một quốc gia, Facebook sẽ là nước đông dân thứ nhì thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Theo Thanh Niên Online