Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Đức sẽ dùng máy đánh chữ để tránh bị nghe lén?

Đức sẽ dùng máy đánh chữ để tránh bị nghe lén?

Các chính trị gia ở Đức đang xem xét một giải pháp thú vị để tránh nguy cơ bị các gián điệp Mỹ nghe lén: chơi nhạc cổ điển và dùng máy đánh chữ trong các cuộc họp.

Báo Suddetusche Zeitung cũng đưa tin vì lý do an ninh, các thành viên quốc hội Đức được yêu cầu bỏ điện thoại và máy tính vào trong một hộp kim loại lớn để đảm bảo thông tin không bị rò rỉ ra ngoài. Sau đó, Patrick Sensburg, Chủ tịch Ủy ban điều tra Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ của quốc hội Đức, bật nhạc lên "để làm nhiễu thông tin".

Còn theo trang Gizmodo, phát biểu trên đài truyền hình quốc gia Đức, Sensburg cho biết chính phủ Đức rất coi trọng vấn đề an ninh và khẳng định họ đã nghĩ đến việc sử dụng "những chiếc máy nhập liệu văn bản, đó là máy đánh chữ phi điện tử, thay thế cho máy vi tính".
Quan hệ giữa Mỹ và Đức đang trong giai đoạn khó khăn sau khi Đức tuần trước trục xuất đại diện Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) ở Berlin. Nhà chức trách Đức hôm 10/7 mở cuộc điều tra vụ gián điệp hai mang thứ hai có liên quan đến Mỹ với nghi phạm là nhân viên Bộ Quốc phòng nước này. Trước đó chưa đầy một tuần, một nhân viên thuộc Cơ quan Tình báo Nước ngoài (BND) của Đức, cũng bị bắt với cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ.

 

Đức sẽ dùng máy đánh chữ để tránh bị nghe lén?


Sau những tiết lộ từ cựu nhân viên tình báo Edward Snowden về chương trình theo dõi toàn cầu của Mỹ hồi năm ngoái, Berlin đã yêu cầu Washington nhất trí một "thỏa thuận không gián điệp". Tuy nhiên, Mỹ vẫn chưa sẵn sàng cho cam kết này.

 

Theo Số hóa